Sáu công nhân Việt chết cháy tại Đài Loan

(VTC News) - Đám cháy lớn tại một kí túc xá công nhân cướp đi sinh mạng của 6 công nhân Việt Nam và làm 5 công nhân khác bị thương.

Theo CNA, một đám cháy lớn tại địa điểm được cho là nhà máy và kí túc xá công nhân khiến 6 công nhân Việt Nam thiệt mạng và 5 công nhân Việt Nam khác bị thương.

Vụ việc xảy ra khoảng 2h09 sáng 14/12 tại Luzhu, Đài Loan. Hàng chục xe cứu hỏa và cấp cứu được cử đến hiện trường.

Sau cong nhan Viet chet chay tai Dai Loan hinh anh 1

 Đám cháy xảy ra tại kí túc xá công nhân khiến 6 người Việt thiệt mạng. (Ảnh: CNA)

Theo Taiwan News, trong số 12 người lao động Việt Nam ở tại khu kí túc 2 tầng, có 1 người đang làm việc và không ở bên trong. Các nhân viên cứu hỏa giải cứu được 5 người, 6 người không may không thể thoát ra ngoài. 

Các quan chức tin rằng vụ cháy bắt đầu từ kí túc xá công nhân 2 tầng, sau đó lan ra những vật liệu chứa tại tầng một của nhà máy khiến khu vực rộng 1.000m2 chìm trong biển lửa.

Lực lượng cứu hỏa phải mất 4 tiếng sau để dập tắt đám cháy. Theo Taiwan News, những người thiệt mạng được cho là có họ Trần, Bùi, Huỳnh, Phùng, 2 người họ Nguyễn. Công tác giám định đang được thực hiện để nhận dạng các nạn nhân.

Công ty Sican thành lập năm 1998 được cho là đơn vị vận hành nhà máy, nơi sản xuất vật liệu che cửa sổ ô tô, vật liệu bảo vệ gốm và vật liệu nano carbon dùng trong xây dựng.

>>> Đọc thêm: Người Việt bị thương trong vụ nổ máy nén ở Đài Loan

 (Nguồn: Taiwan News)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland