Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sau bê bối tình dục, BBC đối mặt "khủng hoảng lòng tin"

Thế giới Chủ Nhật, 11/11/2012 11:36:00 +07:00

Báo chí Anh mô tả tình trạng tại BBC hiện tại rất rối bời, "sai lầm mới nhất của BBC ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của họ".

Hãng truyền thông BBC của Anh ngày 10/11 thừa nhận đang phải đối mặt với "cuộc khủng hoảng lòng tin" sau khi cho phép phát sóng một phóng sự điều tra trong chương trình Newsnight, trong đó nhầm lẫn một chính khách Anh là kẻ từng lạm dụng tình dục với một trẻ vị thành niên từ những năm 1970 của thế kỷ trước.

Hãng truyền thông BBC 
Mặc dù chương trình Newsnight không nêu danh tính của chính trị gia trong phóng sự được phát sóng từ tuần trước, song tên của cựu quan chức thuộc đảng Bảo thủ Anh Alistair McAlpine lại được công bố tràn lan trên các trang mạng xã hội và bị coi là thủ phạm.

Ông McAlpine đã xuất hiện, phủ nhận mọi cáo buộc trong ngày 9/11.

Vài giờ sau đó, chính nhân vật tố cáo ông là Steve Messham, người từng sống cùng nhà với cô gái vị thành niên Bryn Estyn ở xứ Wales, cho biết ông McAlpine không phải là nhân vật đó và ông chỉ là nạn nhân của sự nhầm lẫn danh tính.

Ông Messham cũng chính thức lên tiếng đính chính rằng ông ấy có sự nhầm lẫn về tên gọi và đã xin lỗi. BBC cũng xin lỗi vì đã phát sóng phóng sự này.

Luật sư của McAlpine nói rằng họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại "tất cả các phương tiện truyền thông đã bôi nhọ danh tiếng của ông và phát đi những thông tin sai lệch."

Báo chí Anh mô tả tình trạng tại BBC hiện tại rất rối bời. "Sai lầm mới nhất của BBC ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của họ".

Tổng Giám đốc BBC George Entwistle, ngoài việc yêu cầu chương trình Newsnight phải phát sóng buổi xin lỗi đầy đủ, đã yêu cầu "tạm dừng tất cả các phóng sự điều tra của Newsnight để kiểm tra và đánh giá lại công tác biên tập."

Người dẫn chương trình Newsnight tối 9/11 đã thông báo tạm ngừng chương trình cho đến khi có thể được phép hoạt động lại vào ngày 12/11.

BBC phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích trong các tuần trở lại đây, trong đó có vụ việc của Jimmy Savile, một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng của BBC, từng bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng trăm trẻ em trong suốt 40 năm.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin