• Zalo

Sau 2 năm 'ở ẩn', Sao mai Huyền Trang tái xuất với phim ngắn ca nhạc

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 15/01/2019 07:09:00 +07:00

Sau một thời gian dài nghỉ sinh con và lo cho gia đình, quán quân dòng nhạc dân gian "Sao mai 2013" Huyền Trang trở lại showbiz bằng phim ngắn ca nhạc: "Mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất gồm 4 bài hát: Ân tình mẹ (Nhạc Lê An Tuyên – thơ Võ Thị Cầm), Mẹ là điều tuyệt vời nhất (Nguyễn Xuân Tuấn Dương), Lời con muốn nói (Xuân Thuỷ), Khúc hát ru người mẹ trẻ (Nhạc Phạm Tuyên, Thơ Lâm Thị Mỹ Dạ).

Trong số 4 ca khúc trên có đến 2 bài hát mới sáng tác gần đây là Ân tình mẹMẹ là điều tuyệt vời nhất. Hai ca khúc còn lại đều đã trở nên quen thuộc với khán giả từ lâu.

Video: Phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" của Sao mai Huyền Trang

Câu chuyện trong phim Mẹ là điều tuyệt vời nhất kể về quãng đời của Huyền Trang từ lúc cô còn nhỏ đến thời điểm hiện tại. Giống như nhiều người khác, cô  gặp phải những khó khăn như mẹ không đồng ý cho cô theo đuổi nghề hát, trục trặc trong chuyện tình yêu, rồi đến khi lấy chồng, cố phải rất vất vả mới sinh được cô con gái nhỏ,…

Khi đối diện với tất cả những lúc khó khăn ấy, Huyền Trang may mắn luôn có bà ngoại và mẹ bên cạnh, vừa là bạn, vừa là chuyên gia tâm lý, vừa là chỗ dựa vững chắc giúp cô vượt qua tất cả.

Bộ phim ca nhạc Mẹ là tất cả miêu tả những gì chính Huyền Trang đã trải qua, vì thế nó rất chân thực và mang nhiều cảm xúc. Đây chính là điều cô muốn tri ân bà ngoại và mẹ của mình bởi sau khi được làm mẹ, Trang hiểu hơn về tình cảm của đấng sinh thành.

Phần tham gia diễn xuất gồm có Nghệ sỹ Ngọc Tản, Thu Quế, Việt Tùng bé Thục Anh, bé Bảo An.

80

 Diễn viên Thu Quế vào vai mẹ của Huyền trong trong phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Những bài hát trong phim ca nhạc Mẹ là tất cả này đều mang màu sắc âm nhạc khác nhau, nếu như Ân tình mẹ đậm màu dân gian sở trường của Huyền Trang thì Mẹ là điều tuyệt vời nhất lại mang nhiều màu sắc classic pop, đặc biệt ca khúc Lời con muốn nói gần như là một bản pop nhưng Trang vẫn thể hiện chứng tỏ khả năng đa dạng trong giọng hát của Huyền Trang. 

Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao mai 2013. Ngay từ nhỏ, Huyền Trang đã định hình cho mình dòng nhạc dân gian khi cô rất yêu các giai điệu dân gian các vùng miền, thần tượng của cô từ nhỏ là NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa và sau này là Anh Thơ, vì thế, Trang cũng chịu ảnh hưởng từ các thần tượng của mình trong cách cảm thụ âm nhạc cũng như kỹ thuật.

Năm 2015, sau hai năm đăng quang, Huyền Trang cho ra mắt khán giả sản phẩm đầu tay là bộ DVD với tên gọi Lời trái tim, đây là album đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp đầu tiên của cô. Hơn 2 ngàn DVD đã được tiêu thụ và cái tên Huyền Trang trở nên quen thuộc và cô bắt đầu vững bước trên con đường ca hát của mình. 

54

 Sao mai Huyền Trang

Tuy nhiên sau khi ra sản phẩm đầu tay, Huyền Trang đã chọn gia đình thay vì tiếp tục phát triển sự nghiệp. Cô đã “lui về ở ẩn” đúng 2 năm để lấy chồng và sinh con. Và ở thời điểm này, khi cô con gái đầu lòng đã cứng cáp, Huyền Trang quyết định quay trở lại showbiz với sản phẩm âm nhạc thứ hai, nhưng là dự án quan trọng của cô.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khi tôi lấy chồng và sinh con, lúc được làm mẹ, tôi mới càng hiểu tình yêu thương vô bờ bến mà mẹ tôi đã dành cho tôi trong suốt quãng thời gian từ khi tôi chào đời đến nay, và cũng từ đó, tôi thêm hiểu tình yêu của bà ngoại dành cho mẹ cũng như dành cho tôi mà từ bé tôi không thể cảm nhận được hết, chính vì thế, tôi quyết định thực hiện dự án về Mẹ làm sản phẩm đánh dấu ngày trở lại showbiz sau thời gian dành cho gia đình.

Tôi tin với những cảm xúc thật, xuất phát từ tình cảm thật của mình, khán giả sẽ đồng cảm và ủng hộ dự án âm nhạc này của tôi”.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin