Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Sát thủ đầu mưng mủ' xuất ngoại

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 08/11/2011 12:07:00 +07:00

(VTC News) - "Một cuốn sách được phát hành ở nước ngoài không cần phải xin cấp phép từ phía các cơ quan quản lý Việt Nam“ - Phó GĐ Nhã Nam cho biết.

(VTC News) - Đại diện công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho biết, cuốn sách Sát thủ đầu mưng mủ (tác giả: họa sĩ Thành Phong, Nhã Nam và NXB Mỹ thuật xuất bản) đã được chuyển nhượng bản quyền và xuất bản tại nước ngoài.

Theo đó, Indochine Media Inc, một công ty truyền thông có trụ sở tại Milpitas, California, Mỹ đã thương lượng và hoàn tất việc mua bản quyền xuất bản, phát hành cuốn sách nói trên tại thị trường Mỹ và quốc tế.

Thị trường mà Indochine Media Inc hướng tới khi mua bản quyền cuốn sách chính là cộng đồng người Việt ở Mỹ và quốc tế. “Đây là một cộng đồng lớn và hẳn là sẽ quan tâm tới một tác phẩm minh họa xuất sắc thành ngữ Việt hiện đại như Sát thủ đầu mưng mủ. Họ sẽ có thể thưởng thức cuốn sách, cập nhật thêm những thành ngữ rất mới mẻ và phổ dụng hiện nay ở trong nước, đồng thời cũng qua đó hiểu thêm phần nào tâm tính của giới trẻ Việt Nam hiện nay.” - ông Học Trương, đại diện của Indochine Media, chia sẻ.

 

Hôm nay (8/11), trước câu hỏi việc phát hành ở nước ngoài của cuốn Sát thủ đầu mưng mủ có đúng luật không khi hiện nay tại Việt Nam sách đang bị tạm ngừng phát hành, ông Vũ Hoàng Giang - Phó giám đốc Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, đơn vị giữ bản quyền cuốn sách cho biết:

"Việc phát hành sách Sát thủ đầu mưng mủ tại nước ngoài đã được phía Nhã Nam thương thảo và có hợp đồng trước thời điểm sách được phát hành chính thức tại Việt Nam. Do đó việc Sát thủ đầu mưng mủ "xuất ngoại" không có gì là phạm luật hay lách luật. Hơn nữa, theo tôi được biết thì việc một cuốn sách được phát hành ở nước ngoài không cần phải xin cấp phép từ phía các cơ quan quản lý Việt Nam".

Về số phận của cuốn Sát thủ đầu mưng mủ tại Việt Nam, ông Vũ Hoàng Giang nhấn mạnh: "Không có chuyện Sát thủ đầu mưng mủ bị thu hồi, đấy là cụm từ sai. Hiện nay sách mới đang bị tạm ngưng phát hành. Chúng tôi sẽ lập hội đồng thẩm định và cũng chờ hội đồng thẩm định chính thức của phía Cục Xuất bản - Bộ Thông tin và Truyền thông cho ý kiến cuối cùng.

Hiện nay theo những gì chúng tôi được biết thì sách nhận được sự ủng hộ của Cục Xuất bản cho việc được phát hành tiếp".

Số phận của Sát thủ đầu mưng mủ sẽ thế nào tại thị trường Việt Nam? Câu trả lời cuối cùng sẽ do Cục xuất bản đưa ra. Đây mới là cơ quan có thẩm quyền đưa ra ý kiến về việc sách bị thu hồi hay không.

Sát thủ đầu mưng mủ tập hợp các "thành ngữ sành điệu" của giới trẻ hiện nay, chính xác là các câu cửa miệng có vần được "chế" từ các thành ngữ; mỗi câu được minh họa bằng một bức tranh hài hước của tác giả họa sĩ Thành Phong. Ngay khi ra mắt, sách đã được cộng đồng mạng và báo chí bàn tán, tranh luận xôn xao, đặc biệt về sự ảnh hưởng của nó tới sự trong sáng của tiếng Việt. Không lâu sau đó, sách đã bị tạm ngưng phát hành.

V.A


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin