Sạt lở nhấn chìm 14 căn nhà ở An Giang: Trắng đêm bảo vệ dân

Khuya 25/4, mặc ngoài trời nhiệt độ xuống khá thấp, nhiều chốt chặn không có đèn điện, muỗi “bủa vây”, lực lượng chức năng vẫn bám chốt, túc trực trắng đêm tại khu vực sạt lở tại tỉnh An Giang.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ sạt lở ở An Giang (tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới) đã diễn ra được 4 ngày đêm.

Suốt khoảng thời gian trên, lực lượng chức năng cũng đã “căng mình” tổ chức chốt chặn, canh gác tại khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt sở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tham gia chốt chặn tại điểm đầu khu vực sạt lở, Thiếu tá Nguyễn Thanh Hồng thuộc lực lượng Công an huyện Chợ Mới, chia sẻ: “Lực lượng chốt chặn kiên quyết ngăn không cho người dân tự ý qua lại ở những vùng nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng.

Video: Cảnh "thần sông" nuốt gọn căn nhà ở miền Tây

Đồng thởi, thường xuyên tổ chức tuần tra tránh để tình trạng người dân “tiếc của”, tự ý quay trở về nhà đang nằm trong khu vực nguy hiểm. Bên cạnh đó, lực lượng quyết tâm không để xảy ra tình trạng “đạo tặc” lợi dụng cơ hội đột nhập vào nhà người dân đã di dời.

Thượng tá Nguyễn Nhật Trường – Trưởng Công an huyện Chợ Mới cho biết: “Lực lượng Công an huyện đã tổ chức, phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an xã, Xã đội, Dân quân tự vệ tổ chức chốt chặn, túc trực tại hiện trường 24/24.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an huyện đã huy động trên 150 cán bộ chiến sĩ tham gia công tác bảo vệ hiện trường, hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, nhà cửa. Qua đó, quyết tâm giữ vững an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân trong khu vực sạt lở”.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Sat lo nhan chim 14 can nha o An Giang: Trang dem bao ve dan hinh anh 1

 Tổ chức nhiều chốt chặn, túc trực 24/24 tại xung quanh khu vực sạt lở. 

Sat lo nhan chim 14 can nha o An Giang: Trang dem bao ve dan hinh anh 2

 

Sat lo nhan chim 14 can nha o An Giang: Trang dem bao ve dan hinh anh 3

 

Sat lo nhan chim 14 can nha o An Giang: Trang dem bao ve dan hinh anh 4

 

Sat lo nhan chim 14 can nha o An Giang: Trang dem bao ve dan hinh anh 5

 

Sat lo nhan chim 14 can nha o An Giang: Trang dem bao ve dan hinh anh 6

Một chiến sĩ ăn vội hộp cơm, để tiếp tục nhiệm vụ. 

>>> Đọc thêm: Sạt lở nhấn chìm 14 căn nhà ở An Giang: Dân mất nhà, mắc võng ngủ trong chùa

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU