• Zalo

Sạt lở nghiêm trọng con đường độc đạo lên Tam Đảo, giao thông tắc nghẽn

Thời sựThứ Năm, 25/06/2015 08:00:00 +07:00

Khối đất bị sạt lở khá lớn với độ sâu 15 mét, mặt đường bị cắt sâu vào bên trong hơn 1 mét.

Khối đất bị sạt lở khá lớn với độ sâu 15 mét, mặt đường bị cắt sâu vào bên trong hơn 1 mét.

Khoảng 3h sáng 22/6, tại Km 14+400 QL2B (đoạn Vĩnh Yên – thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng khiến con đường độc đạo lên khu du lịch Tam Đảo bị tắc nghẽn cục bộ, gây nguy cơ mất ATGT cho các phương tiện.

Vụ sạt lở khiến cung đường độc đạo lên khu du lịch Tam Đảo bị ùn tắc, di chuyển khó khăn. 

Ghi nhận của PV tại hiện trường vào lúc 13h ngày 24/6, khối đất bị sạt lở khá lớn với độ sâu 15 mét, mặt đường bị cắt sâu vào bên trong hơn 1 mét chỉ đủ để xe từ 16 chỗ trở xuống lưu thông một chiều. Tại khu vực bị sạt lở đang được đơn vị nhà thầu và thi công triển khai các biện pháp khắc phục và điều tiết đảm bảo giao thông.

Về phía đơn vị thi công cũng đã chủ động dựng nhà công vụ, bố trí cho công nhân ăn ngủ tại hiện trường để khắc phục sự cố.


Trưởng phòng Kế hoạch – Quản lý Giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở tại cung đường lên khu du lịch Tam Đảo, Sở GTVT tỉnh đã báo cáo nhanh với Tổng cục Đường bộ về tình hình và nhận sự chỉ đạo khắc phục sự cố. Đồng thời, Giám đốc Sở GTVT, ông Hoàng Văn Minh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường và chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương khảo sát địa hình và nhanh có phương án sửa chữa, đảm bảo ATGT, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông thuận lợi qua cung đường”.

 
Giám đốc Sở GTVT Vĩnh Phúc cũng đã yêu cầu Công ty cổ phần sửa chữa đường bộ, Thanh tra Sở phối hợp với công an huyện Tam Đảo bố trí phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển trong thời tiết mưa gió. Hiện tại, Sở GTVT chỉ đạo chỉ cho các phương tiện xe máy, ô tô từ 4 – 16 chỗ được đi qua cung đường dẫn lên khu du lịch Tam Đảo. Với các loại xe tải và xe 24 chỗ trở lên phải dừng trước vị trí sạt lở 3km để trung chuyển khách vào.

Về phía Tổng cục ĐBVN, sau khi nhận được báo cáo của Sở GTVT Vĩnh Phúc đã cử đoàn công tác kiểm tra hiện trường và cùng Sở GTVT thống nhất biện pháp xử lý.

Trao đổi nhanh với PV, ông Lê Đức Đạo, Tư vấn trưởng – Công ty TNHH Đạo Hồng Phát chịu trách nhiệm Tư vấn giám sát tại đây cho biết: “Sau khi nhận được sự chỉ đạo của Sở GTVT, chúng tôi đã phối hợp với đơn vị thi công triển khai gia cố móng, bệ phản áp với độ sâu 5 mét theo đúng thiết kế nhằm bảo đảm giao thông thông suốt. Đồng thời, tổ chức nhân công điều phối giao thông và tham gia thi công 3 ca để đẩy nhanh tiến độ. Chúng tôi cũng đã yêu cầu nhà thầu dùng biện pháp hạn chế mưa xói gây hư hỏng diện tích mặt đường còn lại.

Theo đại diện đơn vị thi công tại hiện trường, nếu thời tiết thuận lợi, việc sửa chữa sẽ hoàn thành vào 10/7.

Nguồn: Báo Giao thông
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: