• Zalo

Sạt lở mỏ than: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Thời sự Thứ Ba, 24/04/2012 07:43:00 +07:00

(VTC News) – Thi thể nạn nhân thứ 5 bị mất tích trong vụ sạt lở đất đá tại mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên) vừa được tìm thấy vào 5 giờ 30 phút sáng nay (2

(VTC News) – Thi thể nạn nhân thứ 5 bị mất tích trong vụ sạt lở đất đá tại mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên) vừa được tìm thấy vào 5 giờ 30 phút sáng nay (24/4).


Trước đó, ngày 23/4, thi thể 4 nạn nhân mất tích đã được các lực lượng chức năng tìm thấy trong đống đất đá thải của mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên).

Theo xác định bước đầu, nạn nhân đầu tiên tìm thấy là bà Trần Thị Thiện; nạn nhân thứ 2 tìm thấy là ông Nguyễn Minh Hà, nạn nhân thứ 3 tìm thấy là chị Nguyễn Thị Hoàn và nạn nhân thứ 4 tìm thấy là anh Nguyễn Văn Quân.

Như vậy, thi thể nạn nhân mất tích thứ 5 vừa được tìm thấy sáng nay có thể là anh Nguyễn Văn Quốc (1 trong 4 nạn nhân xấu số trong cùng gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn).

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng Thái Nguyên, do các thi thể bị chôn vùi suốt 8-9 ngày qua, đang trong tình trạng bị phân hủy nên các cơ quan chức năng phải dùng các biện pháp xác định danh tính từng nạn nhân để có kết luận chính xác.

5 thi thể tìm thấy trong 2 ngày vừa qua là nạn nhân bị mất tích do vụ sạt lở đất đá thải của mỏ than Phấn Mễ (thuộc Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên) tại xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) vào sáng sớm ngày 15/4, vùi lấp khoảng 10 hộ dân đang sinh sống ở khu vực dưới chân núi đất đá thải.

Vụ sạt lở đã làm  chết 1 người dân, bị thương 1 người và 5 người bị chôn vùi trong đống đất đá thải, cùng với đó, vụ sạt lở cũng "nuốt" cả nhà cửa, súc vật, gia cầm, hoa màu... của các hộ dân.

Qua 9 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến sáng nay (24/4), thi thể 5 nạn nhân mất tích đã được các lực lượng chức năng tìm thấy.

Kiều Minh - TB

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều