Sạt lở đất do mưa lớn, hàng trăm hộ dân Quảng Bình bị cô lập

(VTC News) - Mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường duy nhất dẫn vào thôn Bồng Lai (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị sạt lở nghiêm trọng khiến thôn này gần như bị cô lập hoàn toàn.

Những ngày qua, tạị một số địa phương của tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục có mưa lớn. Mưa lớn khiến tuyến đường dài 5km nối từ đường Hồ Chí Minh vào thôn Bồng Lai (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều đoạn đường và các cầu cống sạt lở bị nước cuốn trôi, nhiều nơi núi lở lấp hết mặt đường.

Sat lo dat do mua lon, hang tram ho dan Quang Binh bi co lap hinh anh 1

Mưa lớn khiến con đường duy nhất vào thôn Bồng Lai bị sạt lở nghiêm trọng.

Video: Người dân thôn Bồng Lai bồng con qua những điểm đường bị sạt lở

Nhiều đoạn đường đi qua suối bị nước cuốn trôi, các bãi tràn bê tông bị sạt lở hoàn toàn. Tình trạng trên khiến việc đi lại của hàng trăm hộ dân thôn Bồng Lai gặp nhiều khó khăn và gần như bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài. Nhiều học sinh trong thôn đã phải nghỉ học.

Sat lo dat do mua lon, hang tram ho dan Quang Binh bi co lap hinh anh 2

Một doạn đường bị sạt lở nghiêm trọng. 

Ông Đinh Xuân hòa - trưởng thôn Bồng Lai thông tin: “Do tuyến đường duy nhất vào thôn bị hư hỏng nghiêm trọng nên xe ô tô không thể qua lại được. Người dân và các em học sinh buộc phải đi bộ. Nếu muốn đi xe máy thì buộc phải khiêng xe qua các điểm sạt lở, chia cắt. Với tình hình đường sá hiện tại gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của bà con trong thôn”.

Theo số liệu thống kê, trong thôn Bồng Lai hiện có 172 hộ dân với gần 1000 nhân khẩu. Hầu hết các hộ dân trong thôn đều thuộc diện hộ nghèo của xã Hưng Trạch và trình độ dân trí còn thấp.

Xuân Trường - Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU