Sát hại công an sau một tháng được đặc xá

Pháp luậtThứ Sáu, 04/10/2013 11:20:00 +07:00

(VTC News) - Vừa được đặc xá vì cải tạo tốt, Tây đã manh động sát hại một chiến sĩ công an.

(VTC News) - Vừa được đặc xá vì cải tạo tốt, Tây đã manh động sát hại một chiến sĩ công an.

Ngày 4/10/2013, công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định bắt tạm giam đối với Phạm Hồng Tây (23 tuổi, trú tại thôn Tân Lập, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, Gia Lai) để điều tra về hành vi "giết người".

Thông tin ban đầu, chiều 29/9, tại hai quán Karaoke gần nhau ở đường Nguyễn Công Trứ (phường Yên Đổ, TP. Pleiku), nhóm của Tây và nhóm của anh Nguyễn Thanh Định (chiến sĩ phục vụ có thời hạn tại Phòng bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Gia Lai) có giáp mặt nhau.

Sau khi ai nấy yên vị tại nơi mình vui chơi, một người bạn trong nhóm của Tây kể lại chuyện mâu thuẫn trước đây với anh Định cho Tây nghe.

Khi nhóm Tây tàn cuộc ra về cũng là lúc bên kia quán, nhóm anh Định cũng tính tiền xong. Đã thấm hơi men cộng thêm máu côn đồ sẵn có, Tây đã nhặt viên gạch đùng đùng chạy đến phang mạnh vào đầu anh Định khiến anh gục tại chỗ.

Dù được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng anh Định đã chết sau đó 2 ngày vì chấn thương sọ não. Sau khi gây án, Tây đã ra cơ quan công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội. Anh ta cho rằng, giữa mình và anh Định không hề quen biết song do đã say nên bốc đồng phạm tội.

Được biết, Tây trươc đó có tiền án về tội “cố ý gây thương tích”, tòa án đã xử phạt 5 năm tù. Tháng 9/2013, được cho là cải tạo tốt, Tây được đặc xá trước thời hạn. Song với bản chất côn đồ, chưa đầy 1 tháng sau, Tây lại phạm tội, lần này tày đình hơn là giết người bằng hung khí.


Ánh Ngân

Bình luận
vtc.vn