• Zalo

Sắp xử phúc thẩm cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh ở Phú Thọ

Chuyện vụ án Thứ Hai, 03/08/2020 16:23:37 +07:00

(VTC News) - Bị cáo Đinh Bằng My - cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 11/8.

Ngày 11/8 tới đây, TAND Cấp Cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" và "Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ.

Bị cáo trong vụ án là Đinh Bằng My - cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Phiên xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của bị cáo Đinh Bằng My, cùng kháng cáo của đại diện hợp pháp của bị hại.

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Phú Thọ tuyên phạt bị cáo Đinh Bằng My 3 năm 6 tháng tù về tội danh “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”; 4 năm 6 tháng tù về tội “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh là 8 năm tù.

Sắp xử phúc thẩm cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục 9 nam sinh ở Phú Thọ - 1

Bị cáo Đinh Bằng My tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: CTV)

Về bồi thường dân sự, HĐXX phạt Đinh Bằng My buộc phải bồi thường đối với 4 bị hại do ông này thực hiện hành vi quan hệ tình dục số tiền 20 triệu đồng/người. Nhóm các bị hại bị cựu hiệu trưởng dâm ô nhận bồi thường 17 triệu đồng/người.

Đồng thời, bị cáo Đinh Bằng My bị áp dụng biện pháp bổ sung cấm hành nghề trong thời hạn 2 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Theo cơ quan tố tụng, từ tháng 11/2016 đến tháng 12/2018, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ), Đinh Bằng My nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với 9 nam sinh trong phòng làm việc của bị cáo này.

Sau mỗi lần thực hiện các hành vi trên, Đinh Bằng My thường cho các nạn nhân kẹo, bánh... hoặc cho tiền từ 20-50 nghìn đồng và dặn không kể việc này với ai.

Đinh Bằng My thừa nhận bản thân có vấn đề về hooc môn sinh lý nên rất thích sờ, nắm dương vật của các học sinh nam. Bị cáo nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, nhưng vì nhu cầu của bản thân nên đã thực hiện hành vi nêu trên đối với các nam sinh.

Video: Hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh đối diện hình phạt nào?

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều