Sập trụ sở cũ báo Đà Nẵng, 2 người chết: Nhân chứng kể phút hút chết

(VTC News) - Nghe thấy tiếng đổ rầm, những người công nhân quay lại thì thấy 2 đồng nghiệp bị bức tường lớn đè lên.

Đến giờ khi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, những người bị thương trong vụ sập trụ sở cũ của báo Đà Nẵng xảy ra ngày 4/1 vẫn chưa hết sợ hãi.

Ông Vũ Văn Ty (SN 1972, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) run run cho biết, khoảng 16h ông cùng 6 công nhân khác đang dùng búa đập bê tông để nhặt sắt thì bức tường cao bất ngờ đổ xuống vị trí nhóm công nhân đang làm việc.

Bức tường sập quá nhanh khiến 2 người là ông Cảnh và ông Xuân (trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) không kịp chạy và bị đè chết tại chỗ. Ông Ty và 5 người còn lại may mắn chạy thoát ra ngoài, trong đó có một số người bị thương.

Sap tru so cu bao Da Nang, 2 nguoi chet: Nhan chung ke phut hut chet hinh anh 1

Cơ quan chức năng đến thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ sập trụ sở cũ báo Đà Nẵng. 

Ngồi thất thần trên giường bệnh, dù chỉ bị thương nhẹ ở chân và phần vai nhưng nạn nhân tên Thêm vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại giây phút chạy thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Giọng run run, ông Thêm kể: “Mọi thứ xảy ra nhanh quá khiến chúng tôi hoàn toàn không hay biết gì cả. Tòa nhà này trước đây là trụ sở của tòa soạn báo tại địa phương. Cách đây gần 20 ngày, sau khi tòa soạn này chuyển đi thì Công ty cổ phần Chiến Dũng thuê các anh em cùng quê Thăng Bình đến để tháo dỡ.

Công trình này đã tháo dỡ gần xong chỉ còn lại bức tường. Trước đó 1 ngày, công ty chúng tôi đã dùng xe cẩu phá nhưng bức tường không đổ. Không hiểu sao đến hôm nay, dù không có gì tác động nhưng nó lại tự nhiên đổ sụp và lấy đi mạng sống của 2 người.

“Mới tối hôm qua, mấy anh em chúng tôi còn ngồi ăn cơm, trò chuyện với nhau, vậy mà giờ 2 người đã chết, không biết sau này vợ con của họ sẽ thế nào đây?", ông Thêm nói.

Sap tru so cu bao Da Nang, 2 nguoi chet: Nhan chung ke phut hut chet hinh anh 2

Nhân chứng kể lại phút giây hút chết trong vụ sập trụ sở cũ báo Đà Nẵng. 

Nói về 1 trong 2 công nhân xấu số, ông Trần Công Minh - Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình cho biết, nạn nhân tên Xuân tử vong trong vụ sập trụ sở ở Đà Nẵng là người đang sinh sống ở địa phương. Ông Xuân có vợ và 2 con nhỏ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông Xuân phải thường xuyên đi làm xa nhà.

Theo đánh giá của ông chủ tịch UBND xã Bình Minh (huyện Thăng Bình), ông Xuân sống rất hòa đồng với bà con chòm xóm. Hiện UBND xã Bình Minh vẫn đang đợi lực lượng chức năng đưa thi thể ông Xuân về nhà rồi có phương án hỗ trợ và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Sap tru so cu bao Da Nang, 2 nguoi chet: Nhan chung ke phut hut chet hinh anh 3

Hiện trường vụ sập trụ sở cũ báo Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 13h20 ngày 4/1, trụ sở cũ của báo Đà Nẵng (số 42 đường Trần Phú, phường Hòa Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang trong quá trình tháo dỡ thì một bức tường cao bất ngờ bị đổ sập xuống khu vực nhóm công nhân đang làm việc khiến 2 người chết, 2 người bị thương.

Khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả. Các cơ quan chức năng cũng đã hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân tử vong và bị thương.

>>> Đọc thêm:  Thông tin mới nhất vụ sập nhà vùi lấp nhiều người ở Hà Nội

Video: Hiện trường đổ nát vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội

Nguyễn Vương - Thanh Thảo
Bình luận