Sập tòa chung cư 8 tầng tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 5 người thương vong

Một người đã thiệt mạng và ít nhất 4 người khác vẫn còn mắc kẹt sau khi một tòa nhà dân cư 8 tầng bị sập ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sáng 6/2.

Hiện chưa rõ lý do tại sao tòa nhà ở quận Kartal, phần thuộc châu Á của thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ bị sập. Theo kênh truyền hình tư nhân NTV, các công tố viên đã thông báo mở một cuộc điều tra.

Sap toa chung cu 8 tang tai Tho Nhi Ky, it nhat 5 nguoi thuong vong hinh anh 1

 

Phát biểu trước các phóng viên, Thị trưởng Istanbul, ông Ali Yerlikaya cho biết, 43 người đã đăng ký ở tại 14 căn hộ thuộc tòa nhà này và đặc biệt 3 tầng trên cùng là cơi nới trái phép.

Ngoài ra, một xưởng dệt ở tầng trệt của tòa nhà cũng đang hoạt động mà không có giấy phép. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thông tin về số thương vong do vụ sập tòa nhà.

Theo Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành và có thể huy động thêm nhân viên từ các tỉnh lân cận nếu cần thiết.     

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã ngay lập tức yêu cầu các Bộ trưởng Nội vụ và Môi trường nước này tới hiện trường vụ việc.

Sập nhà chung cư ở Nga: Số người thiệt mạng tăng lên 37

Sập nhà chung cư ở Nga: Số người thiệt mạng tăng lên 37

Số người thiệt mạng do vụ nổ chung cư ở thành phố Magnitogosk hôm 31/12 đã lên đến 37, theo thông báo mới nhất từ cơ quan chức năng Nga.
Trung Quốc: Sập mỏ than, 21 người chết

Trung Quốc: Sập mỏ than, 21 người chết

21 thợ mỏ thiệt mạng khi một mỏ than ở phía Bắc Trung Quốc bị sập ngày 12/1.
Chủ đề:

tai nạn

,

Thổ Nhĩ Kỳ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU