Sắp thí điểm 3 tuyến mini buýt ‘phủ sóng’ khắp phố nhỏ Hà Nội

(VTC News) - Tuyến buýt mini là các xe từ 20 đến 24 chỗ, có thể đi vào trục đường nhỏ nhưng mật độ dân cư đông để gom hành khách, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với hệ thống vận tải công cộng chung của thành phố.

Ngày 12/6, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, đơn vị này sẽ mở mới 14 tuyến buýt, trong đó có 3 tuyến thí điểm mini buýt.

Theo đó, 3 tuyến thí điểm mini buýt là các xe từ 20 đến 24 chỗ, có thể đi vào trục đường nhỏ nhưng mật độ dân cư đông để gom hành khách ra những trục chính, giúp người dân dễ dàng tiếp cận với hệ thống vận tải công cộng chung của thành phố.

Sap thi diem 3 tuyen mini buyt ‘phu song’ khap pho nho Ha Noi hinh anh 1

(Ảnh minh hoạ) 

Đây là giải pháp để thực hiện đề án giảm dần các phương tiện giao thông cá nhân, từ đó kéo giảm tình trạng ách tắc giao thông.

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, hiện đề án mở mới 14 tuyến buýt được gửi lên Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. Transerco hiện chỉ được thông qua khung vận hành cho 3 loại hình xe buýt, gồm buýt 80 chỗ, 60 chỗ và 30 chỗ ngồi.

Sau khi được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt tuyến, Tổng công ty sẽ tiến hành xây dựng định mức vận hành mini buýt và quyết định đầu tư phương tiện.

Video: Xe buýt 2 tầng ế khách, đơn vị quản lý nói gì?

>>> Đọc thêm: Xe buýt Hà Nội tăng giá từ hôm nay

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.