Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dân tuần hành phản đối sáp nhập trường: Lãnh đạo Thanh Hóa nói gì?

Giáo dục Thứ Bảy, 26/08/2017 21:05:00 +07:00

Vừa qua hàng trăm người dân xã Quảng Phúc (Quảng Xương, Thanh Hóa) đã tụ tập, kéo tới UBND xã để phản đối việc sáp nhập trường.

Chiều 25/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT-TT và UBND huyện Quảng Xương đã tổ chức họp báo làm rõ vấn đề này.

Theo đó, xuất phát từ nhu cầu thực tế và nghị quyết của HĐND tỉnh Thanh Hóa, HĐND của 2 xã Quảng Phúc và Quảng Vọng đã thông qua nghị quyết sáp nhập trường, sau đó UBND huyện Quảng Xương có quyết định thành lập trường THCS Phúc Vọng. Do không đồng tình với phương án này, từ ngày 21-23/6, nhiều người dân tại xã Quảng Phúc diễu hành thành đoàn để phản đối, điều này đã gây nên tình trạng hỗn loạn, mất an ninh trật tự tại địa phương.

sap nhap 4

Nhiều người dân xã Quảng Phúc tụ tập phản đối quyết định sáp nhập.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, việc sắp xếp lại các trường lớp trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết, đáp ứng được nhu cầu tốt nhất của học sinh: “Việc đi lại của học sinh ở xã Quảng Phúc đến Quảng Vọng cũng không phải là quá xa và khó khăn, trong khi huyện cũng đã đầu tư xây dựng đường và hỗ trợ xe đạp cho học sinh. Chính quyền sở tại cần tiếp tục vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu, đồng thuận với việc làm của huyện và chủ trương của tỉnh”, bà Hằng nói rõ.

Theo phản ánh của người dân xã, việc sáp nhập sẽ dẫn đến nhiều bất cập như: con em của sẽ phải di chuyển xa hơn, vất vả hơn, vấn đề an ninh trật tự cho các em khi học ở xã khác liệu có được đảm bảo? sang trường mới liệu có phải đóng góp thêm các khoản xây dựng?

sap nhap 1

Theo bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT thì việc sát nhập là điều cần thiết.

Tại buổi họp báo, các PV đặt câu hỏi vì sao không đặt trường tại xã Quảng Phúc? Giải quyết vấn đề Ban giám hiệu nhà trường như thế nào? Huyện Quảng Xương đã sáp nhập trường nào chưa? Huyện có hướng xử lý như thế nào?

Liên quan đến những vấn đề trên, ông Trần Thế Lưu, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nói:

“Về khoảng cách địa lý từ gia đình học sinh ở xã Quảng Phúc tới vị trí trường Quảng Vọng xa nhất cũng chỉ khoảng 3,5 km. Trong khi, UBND huyện Quảng Xương đã đầu tư vốn để làm đường giao thông nội đồng nối thôn Văn Bình, Thanh Minh đi Quảng Vọng, nhằm giúp các học sinh đi lại thuận tiện hơn.

sap nhap 2

Ông Trần Thế Lưu, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề sát nhập trường.

Gia đình của học sinh trường THCS Quảng Phúc khi chuyển về trường mới sẽ không phải đóng góp bất kỳ một khoản xã hội hóa nào trong năm học. Chưa kể, huyện cũng trích kinh phí để mua tặng 19 chiếc xe đạp mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có phương tiện đến trường”.

Ông Lưu cho biết thêm, việc sắp xếp Ban giám hiệu của trường THCS Quảng Phúc không vấn đề gì, bởi Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Phúc sẽ nghỉ chế độ vào đầu năm 2018.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin