Sập nhà sau mưa lớn, cả gia đình tháo chạy trong đêm

(VTC News) - Ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn sau cơn mưa lớn sáng nay tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Rạng sáng 22/7, tại khu vực TP Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra mưa lớn, anh Phạm Tiến Dũng (ở tổ 49, khu 5 phường Cao Thắng, TP Hạ Long) quan sát thấy ngôi nhà của anh có dấu hiệu mất an toàn nên đã chuyển 2 con nhỏ, cùng vợ chồng anh di dời sang gian bếp gần nhà.

Đến 5h sáng cùng ngày, do mưa lớn mỗi lúc một tăng khiến ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2 của vợ chồng anh Dũng bất ngờ sập đổ hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người.

Sap nha sau mua lon, ca gia dinh thao chay trong dem hinh anh 1

 Hiện trường ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn

Nhận được tin báo, UBND phường Cao Thắng đã cử lực lượng lập tức có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình di dời người và tài sản còn lại đến nơi an toàn. Đồng thời thống kê thiệt hại và báo cáo UBND TP Hạ Long để có phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, cuối tháng 7/2015, cũng tại phường Cao Thắng (TP Hạ Long) trong trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh đã khiến 3 ngôi nhà của một gia đình lớn sập đổ hoàn toàn, làm chết 8 bà cháu, 1 người may mắn được cứu sống với nhiều thương tật. 

Video: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tìm kiếm tung tích 8 người thiệt mạng trong trận mưa lũ lịch sử năm 2015 tại phường Cao Thắng (TP.Hạ Long)

Minh Khang
Bình luận