Sập nhà cổ ở Hà Nội: Tin mới nhất các nạn nhân gặp nạn

Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình trạng sức khỏe 6 người bị thương trong vụ sập nhà cổ ở 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Sau một ngày cấp cứu nạn nhân trong vụ sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội), bác sĩ Ninh Việt Khải, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức cho biết, 2 bệnh nhân nặng nhất trong vụ sập nhà cổ ở Hà Nội tưởng khó qua khỏi đã qua cơn nguy kịch.

Đặc biệt, với nạn nhân bị vỡ xương chậu, có thể chảy máu trong ổ bụng, các bác sĩ đã nút mạch ngay trong đêm nên không còn chảy máu trong. Bệnh nhân cũng được truyền 1 lít máu. Hiện tại, các bác sĩ không phải điều trị cấp cứu và bệnh nhân được chuyển về Khoa Chấn thương I.

Nạn nhân nặng nhất bị vỡ xương chậu, có thể chảy máu trong ổ bụng nay đã qua cơn nguy kịch 

Nạn nhân nặng nhất bị vỡ xương chậu, có thể chảy máu trong ổ bụng nay đã qua cơn nguy kịch 


Một bệnh nhân khác trong vụ sập nhà cổ ở Hà Nội bị gãy xương cẳng chân, bàn chân cũng đã được phẫu thuật, bó bột, hiện được theo dõi tại Khoa Chấn thương.

Cũng theo bác sĩ Khải, một bệnh nhân nhẹ đã được chuyển sang Bệnh viện Xanh Pôn ngay trong chiều qua sau khi sơ cứu. Một bệnh nhân khác là người câm điếc không rõ địa chỉ, nơi cư trú, không có người thân, chấn thương nhẹ đã được Bệnh viện bàn giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ Phòng khám cấp cứu Khoa Ngoại cũng cho biết 2 nạn nhân trong vụ sập nhà cổ ở Hà Nội tổn thương nhẹ và đang được theo dõi.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu (64 tuổi, ở Trần Hưng Đạo) bị chấn thương hàm mặt đã được các bác sĩ phẫu thuật, băng bó. Hiện sức khỏe bà Tiêu đã tạm ổn định, tỉnh táo và trả lời tiếp xúc tốt.

Nạn nhân thứ hai ở Bệnh viện Bạch Mai là Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, ở Dịch Vọng, Tây Hồ) được chiếu chụp và theo dõi đa chấn thương, sau khi sơ cứu, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Video: Thông tin mới nhất vụ sập nhà cổ ở Hà Nội


Trước đó, khoảng 12h45 trưa 22/9, tòa biệt thự Pháp cổ tại số 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội bất ngờ đổ sập khiến 2 người tử vong, 6 người khác bị thương.

Theo ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam - chủ quản lý sử dụng công trình phải chịu trách nhiệm giải quyết, khắc phục và xử lý sự cố vụ sập nhà cổ ở 107 Trần Hưng Đạo theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN