Sắp có robot dạy học tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam

Giáo dụcThứ Bảy, 27/08/2016 07:08:00 +07:00

Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản cho biết sẽ đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Thị trường Robot được đánh giá là trị giá tiềm năng lên tới hàng tỷ đô la Mỹ, vậy nhưng tại Việt Nam, số lượng lĩnh vực ứng dụng robot mới chỉ dừng lại ở mức khá khiêm tốn, chủ yếu để nghiên cứu và robot công nghiệp.

Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) đã có những bước đi đầy tham vọng khi muốn đưa robot hình người ứng dụng mạnh mẽ vào các lĩnh vực đời sống tại Việt Nam.

IMG_2525

 Tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản cho biết sẽ đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Vì vậy, tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu của Nhật Bản đã tổ chức hội thảo “SoftBank Smart Robotics – Tương lai trong tầm tay” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này.

Tại hội thảo, ông Takashi Morimoto - Tổng Giám đốc SoftBank Telecom Việt Nam cho biết rất tin tưởng vào sự phát triển của lĩnh vực robotics tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới.

"Mặc dù bắt đầu khá muộn nhưng chúng ta sẽ có những sự tăng trưởng vượt bậc để bắt kịp các nước khác trong cùng khu vực như Singapore, Hàn Quốc... ", ông Takashi Morimoto bày tỏ.

IMG_2447

NAO là sản phẩm đầu tiên tiến vào thị trường robot ứng dụng tại Việt Nam.  

Trước mắt, đơn vị này sẽ lựa chọn NAO là sản phẩm đầu tiên tiến vào thị trường robot ứng dụng tại Việt Nam.

Một trong những động thái đầu tiên của SoftBank tại thị trường Việt Nam đó là ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (Institue of American Education – IAE) và FPT Software để đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Các robot này sẽ giúp giáo viên tại hai đơn vị trực thuộc Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ là Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức các hoạt động lớp học, giao lưu tương tác với học viên, hỗ trợ các bài kiểm tra nghe nói và cùng học viên thực hành các tình huống giao tiếp.

Ong Takashi Morimoto - TGD SoftBank Telecom Viet Nam

 ông Takashi Morimoto - Tổng Giám đốc SoftBank Telecom Việt Nam cho biết rất tin tưởng vào sự phát triển của lĩnh vực robotics tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới. 

Bà Nguyễn Thị Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE) cho biết: “Cùng với ứng dụng công nghệ, việc đưa robot vào giảng dạy, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang lại những dấu ấn mới trong lĩnh vực giáo dục.

Những chú robot NAO của Tập đoàn SoftBank ngay sau đây sẽ lần lượt xuất hiện tại các lớp học tiếng Anh thuộc hai đơn vị của chúng tôi là Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC nhằm tạo cảm hứng, kích thích sự tò mò và yêu thích môn học tiếng Anh hơn đối với học viên”.

Theo đánh giá của SoftBank, Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu thế chung của thế giới trong việc đưa robot ứng dụng vào đời sống. Mặc dù các sản phẩm robot hình người đã được giới thiệu tại Việt Nam từ những năm 2004, nhưng đến nay mới chỉ dừng lại ở các mục đích nghiên cứu, đào tạo. Đơn vị này sẽ đưa robot vào ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống hàng ngày.

Video: 'Robot hot girl' xinh như người thật

NAO là một robot thông minh với 4 khu vực cảm biến, có khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh, khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người, tự động kết nối Internet và có thể nói 19 loại ngôn ngữ khác nhau, sản phẩm dùng hệ điều hành tương tác tập trung NAOqi dễ điều khiển, lập trình và tùy biến ứng dụng. Thông minh, dễ dàng tương tác và lập trình là những lý do giúp gần 10.000 robot NAO được bán ra trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, mỗi robot NAO được được bán với giá từ 10.000 USD và có thể phát triển tùy biến với nhu cầu, mục đích của từng khách hàng.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !