• Zalo

Hit mới của Amee có phiên bản phòng chống dịch Covid-19

Sao Việt Thứ Ba, 24/03/2020 07:02:23 +07:00

(VTC News) - Toàn bộ lợi nhuận thu được từ ca khúc sẽ được quyên góp hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch.

Video: Amee tung phiên bản chống dịch Covid-19 từ hit cũ

Tối 23/3, Amee ra mắt phiên bản #Stayhome được viết lại lời từ ca khúc Sao anh chưa về nhà. Đây là bản hit ra mắt vào đầu tháng 3 vừa rồi của nữ ca sĩ, từng đạt Top 1 Trending Youtube và hiện tại đạt hơn 17 triệu lượt xem.

Hit mới của Amee có phiên bản phòng chống dịch Covid-19 - 1

Amee ra mắt phiên bản chống dịch Covid-19 cho ca khúc "Sao anh chưa về nhà".

Thông qua phiên bản #Stayhome, Amee mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực bằng âm nhạc, góp phần tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Lời bài hát được viết lại bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, bỏ phần rap và nội dung là những thông tin về dịch bệnh bùng phát, kêu gọi mọi người ở nhà; gợi ý rất nhiều những hoạt động vui chơi lành mạnh tại gia như chăm thú cưng, trồng hoa, xem phim đọc sách, thể dục thể thao...

Đồng thời, Amee cũng muốn nhắn nhủ rằng tuy hiện tại, ai cũng bị hạn chế về không gian nhưng lại là thời điểm có thêm thời gian dành cho gia đình – điều nhiều người đã bỏ qua vì bận rộn công việc và gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Hit mới của Amee có phiên bản phòng chống dịch Covid-19 - 2

Amee.

Ngoài phiên bản tiếng Việt, ê kíp của Amee còn dịch ca khúc này ra 8 thứ tiếng khác là tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Ê kíp Amee chia sẻ, họ cố gắng mang đến phụ đề của những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đồng thời còn là những nước đang có tình trạng dịch bệnh căng thẳng.

Đây là một nỗ lực để giúp khán giả quốc tế có thể hiểu được nội dung của lời bài hát cũng như nâng cao ý thức cho tất cả mọi người giữa mùa đại dịch Covid-19.

Toàn bộ lợi nhuận từ phiên bản #Stayhome của Sao anh chưa về nhà sẽ được đóng góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trước đó, Amee, Monstar và ST.319 Entertainment cũng ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Phổi Trung ương để tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục