• Zalo

Sao Việt kiều mới tại đại gia nước Pháp là ai?

Thể thaoThứ Năm, 20/06/2013 06:39:00 +07:00

(VTC News) - Tiếp sau Yohan Cabaye, bóng đá Việt Nam lại tự hào khi sản sinh ra thêm một ngôi sao nữa đang chinh chiến tại châu Âu

(VTC News) - Tiếp sau Yohan Cabaye, bóng đá Việt Nam lại tự hào khi sản sinh ra thêm một ngôi sao nữa đang chinh chiến tại châu Âu.


Nếu như Yohan Cabaye, tiền vệ đang khoác áo Newcastle chỉ có một phần dòng máu Việt Nam khi anh có bà nội là người gốc Việt, thì với Nicolas Martinez, tài năng trẻ đang khoác áo đội U17, câu chuyện lại hoàn toàn khác.
Nicolas Martinez ngoài cùng bên phải 

Martinez sinh ra tại TP.HCM vào năm 1995, có cả bố và mẹ đều là người Việt Nam. Mặc dù vậy, không may cho anh là lúc sinh ra, sao mai này lại là trẻ mồ côi.
Sau đó, ngôi sao đang thuộc biên chế AS Monaco đã được một cặp vợ chồng người Pháp nhận về nuôi. Không lâu sau đó, anh theo bố mẹ nuôi trở lại đất nước hình lục lăng, đồng thời nhận cái tên mới, rất "Tây" như hiện nay.
Tài năng chơi bóng của Nicolas Martinez được bộc lộ từ rất sớm, và tới năm 2010, khi mới chỉ là một chú nhóc chưa đầy 15 tuổi, anh đã được đội bóng cũ của Arsene Wenger nhận về lò đào tạo trẻ.
3 năm rèn giũa tại đại gia mới nổi của bóng đá Pháp là đủ để Martinez ra đi để tìm một bến đỗ mới, phù hợp hơn và cũng là để anh có nhiều cơ hội ra sân hơn. Được biết, hậu vệ 18 tuổi này sẽ rời xứ Công quốc trong mùa hè này. Điểm đến của anh sẽ là một đội bóng nhỏ hơn tại các giải vô địch của Pháp.
Hình ảnh của Nicolas Martinez trên diễn đàn ASMFoot của đội bóng Monaco 

Bản thân sao Việt kiều này cũng thừa nhận rất muốn được trở về khoác áo Đội tuyển Việt Nam nếu có thể. Hiện anh vẫn có thể đăng ký thêm quốc tịch Việt Nam, bên cạnh quốc tịch Pháp. Do chưa thi đấu cho đội bóng áo lam nên việc nối gót những Mạc Hồng Quân hay Michal Nguyễn với Martinez là rất dễ dàng.
Với thể hình khá ký tưởng (cao 1m78) và được đào tạo bài bản ngay từ nhỏ, nếu Nicolas Martinez có thể trở về khoác áo đội tuyển VN, thì đó sẽ là một sự bổ sung rất đáng giá.


Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !