• Zalo

Sao nữ 17 tuổi tự sát vì bị bóc lột: Mẹ mang di ảnh đến tòa, kiện đòi 832.000 USD

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 19/02/2019 07:15:00 +07:00

Thành viên nhóm Enoha Girls đã tự sát ở tuổi 17 và gần một năm qua, gia đình cô đã theo đuổi vụ kiện công ty quản lý nhóm nhạc.

Tháng 3/2018, truyền thông Nhật Bản chấn động trước thông tin nữ ca sĩ trẻ Ohmoto Honoka của nhóm Enoha Girls tự sát. Cô qua đời khi sắp bước sang tuổi 17. Trong gần một năm qua, mẹ cô, bà Yukie, đã kiên quyết kiện công ty quản lý H Project. Theo bà, H Project phải có trách nhiệm trong cái chết của con gái.

sao nu nhat ban tu sat (2)

Mẹ mang di ảnh con gái đến tòa án. Bà cùng đi với con gái lớn và luật sư.

NHK đưa tin vào sáng 18/2, phiên tòa đầu tiên diễn ra tại Tokyo. Nguyên đơn là gia đình nữ ca sĩ xấu số và bị đơn là công ty quản lý H Project. Mẹ Honoka mặc đồ đen, mang theo di ảnh con gái khi đến dự phiên xử đầu tiên.

Bà khóc khi trả lời phỏng vấn: “Dù có làm gì đi nữa, con gái cũng không thể trở lại. Nhưng tôi không muốn gia đình nào đó chịu nỗi đau giống con gái tôi”.

Trong đơn kiện, bà yêu cầu H Project bồi thường số tiền 832.000 USD khi công ty đưa ra lịch trình làm việc quá sức. Theo gia đình, đây là nguyên nhân trực tiếp khiến Honoka rơi vào bế tắc và quyết định tự tử.

sao nu nhat ban tu sat (1)

Nữ ca sĩ Nhật Bản tự sát ở tuổi 17.

Gia đình chia sẻ dù còn nhỏ nhưng cô làm việc hơn 10 tiếng một ngày. Honona cảm thấy khó khăn trong việc cân bằng giữa cuộc sống, công việc và gia đình. Cô đã muốn rời nhóm nhạc và bị quản lý đe dọa đánh đập. “Công ty còn yêu cầu con gái tôi phải thanh toán số tiền 900.000 USD nếu muốn rời nhóm”, mẹ Honoka nói.

Chủ tịch công ty H Project, ông Takahira Sasaki, không có mặt tại tòa. Thay vào đó, ông ủy quyền ho luật sư giải quyết. Trong phần phản biện, luật sư nhấn mạnh cái chết của nữ ca sĩ trẻ không liên quan đến H Project.

Công ty không có bất kỳ sự ép buộc vũ lực nào với nhóm nhạc. Luật sư còn khẳng định nhóm nhạc có thời gian nghỉ ngơi nên không thể xảy ra tình trạng trầm uất vì làm việc quá sức.

“Những tuyên bố từ gia đình là không đúng sự thật”, luật sư nói.

Ohmoto Honoka sinh năm 2001, là thành viên nhóm Enoha Girls. Cô gia nhập công ty H Project vào tháng 7/2015.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều