• Zalo

Sao mai Mai Diệu Ly: 'Làm album rồi mới mua nhà'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 10/10/2019 15:12:00 +07:00

"Nhiều người thường nói an cư rồi mới lạc nghiệp nhưng với tôi, làm album luôn được đặt trước việc mua nhà" - ca sĩ Mai Diệu Ly nói.

Video: MV "Hà Nội ơi...!" của Mai Diệu Ly

Sau một năm ra mắt album CD Hà Nội, giấc mơ tôi hồi tháng 10/2018, Mai Diệu Ly phát hành MV về Hà Nội. MV Hà Nội ơi…! là liên khúc gồm hai bài: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh) và Nhớ về Hà Nội (sáng tác Hoàng Hiệp).

MV Hà Nội ơi…! được Mai Diệu Ly thực hiện quay tại những khung cảnh rất đỗi thân thương của Hà Nội như Hồ Gươm, những góc phố cổ, cầu Long Biên…

Mai Diệu Ly nói, mặc dù nhiều người cho rằng khi thực hiện hình ảnh về Hà Nội cố gắng tìm những khung cảnh mới, những nét chưa khám phá, nhưng cô tin rằng với những người Hà Nội, những hình ảnh đậm chất Hà Nội, tiêu biểu cho Hà Nội sẽ không bao giờ cũ.

nho2

MV "Hà Nội ơi...!" của Mai Diệu Ly được quay vỏn vẹn trong 24 tiếng đồng hồ.

Câu chuyện mà Mai Diệu Ly kể trong MV là câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng của cô gái và chàng trai Hà Nội. Hai người lớn lên bên nhau, gắn bó với Hà Nội và rồi tình yêu nảy nở, họ dành cho nhau những tình cảm ban sơ trong veo như trời thu Hà Nội. Dẫu người con trai đi xa, nhưng tình yêu của họ dành cho nhau vẫn mặn nồng chung thủy như đóa hoa lưu ly tím ngắt đầy thương nhớ của người Hà Nội.

Dù không phải là người gốc Hà Nội nhưng Mai Diệu Ly luôn dành cho mảnh đất này rất nhiều tình cảm. Nữ ca sĩ nói: "Tôi rất thích hát về Hà Nội bởi nơi đây cho tôi được hát, sống với đam mê của mình, và được khán giả yêu mến. Tình yêu Hà Nội trong tôi rất lớn và tôi luôn muốn cảm ơn nơi này".

Trước đó, để thực hiện album nhạc về Hà Nội, Mai Diệu Ly phải gác lại dự định mua nhà. Nữ ca sĩ nói vui: "Mọi người thường bao an cư rồi mới lạc nghiệp nhưng với tôi làm album luôn được đặt trước việc mua nhà".

Rất may mắn, sau khi album gồm những ca khúc về Hà Nội ra mắt, sự nghiệp của Mai Diệu Ly gặp rất nhiều thuận lợi. Cô có thêm nhiều show diễn và hiện tại, nữ ca sĩ đã mua được nhà.

nho3-2

Sao mai Mai Diệu Ly.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, xuất thân là một họa sĩ, nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015.

Mai Diệu Ly có sở trường ở các dòng nhạc pop, balad, dân gian đương đại. Năm 2018, cô gây ấn tượng khi ra album Hà Nội, giấc mơ tôi.

Hiện, Mai Diệu Ly đầu quân về Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam. Hồi tháng 3 vừa qua, trong vai trò ca sĩ hát chính, cô cùng Ban nhạc Phương Đông của Nhà hát giành được 5 giải thưởng bao gồm hai huy chương vàng, một huy chương bạc, một giải Nghệ sĩ xuất sắc và một bằng khen của Hội nhạc sĩ trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin