• Zalo

Sao mai điểm hẹn 2012: Phú Quý nên cảm ơn Hà Anh

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 22/07/2012 09:45:00 +07:00

(VTC News) – Việc Vũ Hà Anh tự nguyện rời sân chơi này vào tuần trước đã tạo cơ hội cho Phú Quý bước tiếp tại SMĐH.

(VTC News) – Rơi vào top đèn đỏ, Phú Quý và Trung Quân đều được HĐNT cứu và cho một cơ hội để bước tiếp tại SMĐH. Nhiều người cho rằng, việc Vũ Hà Anh tự nguyện rời sân chơi này vào tuần trước mới có cơ hội cho Phú Quý ngày hôm nay.

Tuần này, top 5 SMĐH đã bước vào cuộc thi quyết liệt và gay cấn hơn. Việc chọn bài của các thí sinh đã cho thấy nỗ lực chinh phục HĐNT cũng như khán giả của họ. Tuy nhiên, người có những thành công và người có những thất bại. Thử thách tuần này đối với thí sinh là hát cùng nhóm bè. Và Cadilac là nhóm bè đã giúp các thí sinh băng qua thử thách.

Nguyễn Bá Phú Quý hát thiếu tự tin và phân tâm. 

Thí sinh chủ nhà, Nguyễn Bá Phú Quý thực sự đã không có một đêm diễn thành công. Thậm chí, có thể thấy, anh đuối nhất so với 4 thí sinh còn lại. Điều này khiến cho nhiều người đưa ra suy nghĩ, nếu Hà Anh không rút lui ở tập này, chắc gì anh đã bị loại. Và được đi tiếp, đồng nghĩa với việc Phú Quý nên cảm ơn Hà Anh vì anh chàng tự nguyện dừng bước trước mình.

Chọn hai ca khúc với hai phong cách để tặng các đối tượng khán giả khác nhau, bản ballad Phố mùa đông rõ ràng là điểm yếu của anh chàng này. Phú Quý không thể hiện được chiều sâu của tác phẩm, hát hồi hộp và có vẻ không tập trung.

Em sẽ là giấc mơ (Lưu Thiên Hương) cũng không phải là tiết mục tốt dù được dàn dựng kỹ lưỡng với beatboxer và nhóm bè. Bài hát sôi động được cho là hợp với phong cách của Phú Quý nhưng lại không có cao trào. Bài hát này gây sự tranh cãi giữa Tùng Dương và Nguyễn Hải Phong, người yêu, kẻ không thích. Tùng Dương vẫn muốn anh chàng này kiên định con đường R&B.

Trung Quân nỗ lực ghi điểm 

Thí sinh còn lại rơi vào top nguy hiểm là Trung Quân. Đêm qua, anh chàng này đã có một cuộc chinh phục HĐNT với ý chí mạnh mẽ về việc đổi mới và khẳng định gout nhạc bằng hai ca khúc Voi không đuôiMột khúc sông Hồng, đều của tác giả Lê Minh Sơn. Tác giả này cũng khá quen thuộc với giọng ca Trung Quân khi anh bước chân vào showbiz.

Chờ đợi một cuộc lột xác từ Trung Quân nhưng bất thành, trừ điểm đáng ghi nhận là rất dũng cảm và cố gắng thể hiện mình. Tuổi đời còn trẻ, Trung Quân chưa thực sự chạm được vào độ sâu của cảm xúc và nỗi đau, tính thân phận của tác phẩm.

Thanh Tâm tiếp tục gây sức hút và tạo sự thú vị. 

Biểu diễn cuốn hút nhất đêm diễn có thể gọi tên Thanh Tâm. Anh chàng này tỏ ra rất tự tin và khá kiên định với con đường mình đã chọn. Hai ca khúc Bóng mây đời tôi (Đức Trí), Giọng mưa đàn bà (Ngọc Đại) đã thỏa cả phần nhìn và phần nghe. Tư duy âm nhạc, cách chọn bài để biểu diễn của Thanh Tâm khá tốt. Anh chàng hát có màu, có cảm xúc.

Tuy nhiên, Bóng mây đời tôi bị Tùng Dương chê là hơi nhẹ so với Thanh Tâm. Anh khuyên anh chàng này nên cực đoan hơn trong âm nhạc của mình dù có nhiều ý kiến khen chê. Thanh Tâm than, cứ gồng lên như thế thì em mệt lắm!

Việt Anh màu sắc trong đêm diễn 

Thí sinh được gọi tên đầu tiên bước vào vòng tiếp theo là Lê Việt Anh. Có thể nói, Việt Anh gần như chắc chắn ôm giải quán quân của mùa giải năm nay với phong độ ổn định từ đầu đến cuối.

Lê Việt Anh cũng rất quyết tâm để đạt được mục đích này bằng cách chọn bài, tư duy âm nhạc và style sẽ theo đuổi trong tương lai. Chọn Mây (Đỗ Bảo) và Con ma (Nguyễn Hải Phong) để biểu diễn, Việt Anh nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nhưng đó là trong cuộc thi. Bước chân vào làng giải trí, nếu chọn những ca khúc như Con ma không phải là lựa chọn khôn ngoan của Việt Anh.

Đông Hùng không thực sự xuất sắc và giữ được phong độ. 

Thí sinh cuối cùng, Nguyễn Đông Hùng đã hoàn thành 2 ca khúc đem lại sự tranh cãi của HĐNT. Với sự hỗ trợ của nhóm bè Cadilac, Đông Hùng thể hiện Ngây thơ (Tạ Quang Thắng) là một cách phóng khoáng. Anh chàng hát như một cuộc dạo chơi. Tuy nhiên, bài hát không đọng lại nhiều và cũng không khoe được sở trường của ca sĩ.

Ca khúc Tìm trong hư vô (Trung Đông) là bản rock, thế mạnh của Đông Hùng. Anh hát khỏe khoắn. Ca khúc cũng có nhiều quãng cao để ca sĩ khoe giọng. Tùng Dương vẫn chê, ca từ chưa có tính văn học.

Ngoài phần thi của các thí sinh, chương trình liveshow 7 còn có sự góp mặt của Hoàng Hải và Ngọc Anh với phần biểu diễn sôi động. Huy Quyết và Nhật Trang cũng góp vui bằng một ca khúc. Liveshow tiếp theo của Sao mai điểm hẹn sẽ diễn ra vào thứ 7 tuần tới và được trực tiếp trên VTV2, VTV4 và VTV6.

Gia Vũ
Ảnh: Hoàng Trương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều