Sao Mai 2015: Chung kết nhạc nhẹ các thí sinh hát dưới sức mình
  • Zalo

Sao Mai 2015: Chung kết nhạc nhẹ các thí sinh hát dưới sức mình

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 10/08/2015 02:34:00 +07:00

(VTC News) - “Đêm nay ban nhạc chơi rất tốt, tiếc là các thí sinh đã hát dưới sức mình”.

(VTC News) - “Đêm nay ban nhạc chơi rất tốt, tiếc là các thí sinh đã hát dưới sức mình”. Đó là nhận định của Nhạc sĩ Lương Ngọc Minh, Giám đốc Âm nhạc Sao Mai 2015 ngay sau khi đêm chung kết phong cách nhạc nhẹ vừa kết thúc.

Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Nhạc sĩ Lương Ngọc Minh tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn trước khi ông vào Sài Gòn làm chương trình tiếp theo.
Các thí sinh chiến thắng trong đêm chung kết phong cách nhạc nhẹ
Các thí sinh chiến thắng trong đêm chung kết phong cách nhạc nhẹ 

- Là Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2015, ông có đánh giá như thế nào về chất lượng thí sinh năm nay?

Sao Mai 2015 tính đến thời điểm này đã rất thành công, Ban giám khảo (BGK) đã chọn ra được 12 gương mặt xuất sắc nhất để đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng. Năm nay các thí sinh có chất lượng tốt và đồng đều. Đối với một số cá nhân thì tôi có đánh giá rất là cao và có tiềm năng.

Cũng chính vì thế mà nhiều người cho rằng Sao Mai 2015 không có những nhân tố đột phá. Tuy nhiên, theo quan điểm của cá nhân tôi, như các bạn thấy, các thí sinh sao Sao Mai Châu Âu cũng đã thể hiện phần thi của mình rất tốt, mặc dù họ không được đào tạo bài bản về thanh nhạc.
Nhạc sỹ Lương Ngọc Minh (người ngồi giữa), Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2015
Nhạc sỹ Lương Ngọc Minh (người ngồi giữa), Giám đốc âm nhạc Sao Mai 2015  

- Trong ba đêm chung kết các phong cách âm nhạc, vì sao BGK lại thiếu vắng những nhạc sĩ gạo cội của âm nhạc Việt Nam như Phó Đức Phương hay Phú Quang?

Đối với làng âm nhạc Việt Nam có rất nhiều các thế hệ âm nhạc, những nhạc sĩ như Phú Quang hay Phó Đức Phương họ chính là những giá trị đích thực của âm nhạc. Tuy nhiên, những nhạc sĩ đó cũng đã được bàn giao lại những trọng trách từ các thế hệ nhạc sĩ đi trước như Văn Cao, Đỗ Nhuận và các nhạc sĩ khác.

Tuy nhiên, họ đã gần như hoàn thành sứ mạng của mình trong thời điểm lịch sử của mình. Tôi nghĩ rằng sẽ tiếp tục có các nhạc sĩ trẻ họ cũng có tràn đầy năng lượng, có trình độ và năng lực để tiếp tục gánh vác sứ mệnh về âm nhạc.

Năm nay chúng tôi lựa chọn các nhạc sĩ trẻ nhưng rất uy tín, xu hướng của chúng tôi là còn phải trẻ hóa nữa. Tôi nghĩ rằng trong giới nhạc sĩ bây giờ các nhạc sĩ như Xuân Phương, Giáng Son hay Lê Minh Phương đều có đẩy đủ năng lực và đã được khẳng định trong lòng khán giả cũng như đồng nghiệp. Và chúng tôi xác định còn cần phải trẻ hóa nữa.
Nhạc sỹ Lương Ngọc Minh trao đổi với các thí sinh
Nhạc sỹ Lương Ngọc Minh trao đổi với các thí sinh 

- Nếu mỗi một phong cách lựa chọn 5 thí sinh đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng, ông sẽ chọn thêm 3 thí sinh nào?

Những việc này luôn luôn là vấn đề của các cuộc thi, cho dù có nhiều tài năng thì chúng ta cũng chỉ có 4 suất thôi. Đó cũng là một sự khó khăn đối với BGK khi lựa chọn các thí sinh đi vào đêm chung kết xếp hạng.

Tuy nhiên, chúng tôi dựa trên bảng điểm để đánh giá và lựa chọn. Có những thí sinh xếp thứ 5 chỉ chênh lệch với các thí sinh khác chỉ 0,05 thôi, sự chênh lệch đó rất là nhỏ. Và chúng tôi chọn theo thứ tự xếp từ 1 đến 4, ai có số điểm cao hơn thì sẽ thắng thôi.
Ban Giám khảo Vòng chung kết nhạc nhẹ Sao Mai 2015
Ban Giám khảo Vòng chung kết nhạc nhẹ Sao Mai 2015 

- Chất lượng âm thanh, ánh sáng của Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn có đảm bảo chất lượng cho các đêm chung kết không, thưa ông?

Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn được thiết kế rất hiện đại, bài bản và đội ngũ kỹ thuật vận hành tòa nhà cũng đã hỗ trợ Ban tổ chức rất nhiệt tình.

Những điều đó đã giúp cho phần ánh sáng, âm thanh của chương trình đạt được hiệu quả rất tốt, như bạn đã chứng kiến qua 3 đêm thi vừa rồi.
Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC trao phần thưởng cho thí sinh Nguyễn Đức Tiến – người được bình chọn nhiều nhất qua tin nhắn
Bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC trao phần thưởng cho thí sinh Nguyễn Đức Tiến – người được bình chọn nhiều nhất qua tin nhắn 

- Đoàn công tác Sao Mai 2015 của Đài Truyền hình Việt Nam có gặp khó khăn gì trong quá trình ở và làm việc tại FLC Sầm Sơn không?

Công tác tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa là một điều tuyệt vời. Đoàn công tác cũng được sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở chu đáo, phòng ốc được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, nội thất hiện đại.

Nhân đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới FLC vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn công tác. Tất cả mọi người đều cảm thấy phấn khởi và vui vẻ.
Khách sạn À La Carte tại Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn, nơi ăn nghỉ của các thí sinh Sao Mai 2015
Khách sạn À La Carte tại Quần thể du lịch FLC Sầm Sơn, nơi ăn nghỉ của các thí sinh Sao Mai 2015 

- Trước đêm chung kết xếp hạng sắp tới, Ban tổ chức sẽ có hoạt động gì để có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần cho các thí sinh?

Tôi nghĩ rằng, được biểu diễn trước các khán giả Thanh Hóa nhiệt tình tại một quần thể du lịch đẳng cấp bậc nhất khu vực phía Bắc đã là một điều tuyệt vời cho sự hưng phấn của các thí sinh.

Như bạn đã biết, trong cả 3 vòng thi vừa qua, khán phòng rộng 1.300 chỗ của Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn lúc nào cũng chật kín khán giả. Bên cạnh đó, nhà tài trợ cũng đã dành cho các thí sinh những điều kiện ăn ở không thể tốt hơn.

Trong tuần tới, Ban tổ chức sẽ phối hợp với nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm dịch vụ tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng để giúp các thí sinh có được sức khỏe tốt nhất, cả về thể chất lẫn tinh thần để sẵn sàng bước vào Vòng chung kết xếp hạng.

Tôi tin tưởng, đêm Chung kết xếp hạng sẽ tiếp tục là một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn đầy cuốn hút gửi tặng các khán thính giả yêu nhạc Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.


- Xin cảm ơn ông vì cuộc chia sẻ rất chân thành!


Nguyễn Dũng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sao Mai 2015: Chung kết nhạc nhẹ các thí sinh hát dưới sức mình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin