Sao Indonesia thành đàn anh đối thủ U19 Việt Nam

(VTC News) - Ở Việt Nam, U19 AS Roma vừa đả bại đội chủ nhà 2-1, còn ở Italia, các đàn anh của họ cũng đang rục rịch đón thêm 1 gương mặt mới.


Người Indonesia chẳng lạ gì Radja Nainggolan. Cầu thủ này là một công dân xứ vạn đảo chính hiệu khi bố anh, ông Radja là một người gốc Indonesia. Tuy nhiên, sau khi ông Radja kết hôn với mẹ anh, một công dân người Bỉ, Nainggolan đã chọn quốc gia Bắc Âu để khoác áo ĐTQG.
Nainggolan đã chuyển sang Roma trong những ngày đầu của kỳ chuyển nhượng 

Nainggolan đã chuyển sang Roma trong những ngày đầu của kỳ chuyển nhượng 


Bắt đầu nổi lên khi khoác áo Cagliari năm 2010, Nainggolan được biết đến như là một trong những tiền vệ đánh chắn hay nhât Serie A. Lối chơi nhiệt tình, máu lửa của ngôi sao sinh năm 1988 đã lọt vào mắt của không ít đại gia xứ mỳ ống.
Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông năm nay, Nainggolan đã chuyển sang AS Roma theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn đến hết mùa. Tuy nhiên những rắc rối bất ngờ nảy sinh giữa đội bóng Thủ đô Italia và Cagliari về phương thức sở hữu cũng như điều khoản mua đứt trong tương lai.
Nút thắt chỉ được gỡ khi Giallorossi chấp nhận nhượng bộ. Sau khi mượn Nainggolan đến hết mùa, AS Roma sẽ mua 50% quyền sở hữu tiền vệ gốc Indonesia vào đầu mùa tới với giá 6,5 triệu euro. Nainggolan sẽ nhận mức lương khoảng 1,8 triệu euro/mùa sau khi chuyển tới Olimpico.
Dù chỉ cao 1m75 nhưng Nainggolan được đánh giá rất cao ở khả năng tranh chấp và thu hồi bóng. Ngôi sao 25 tuổi hứa hẹn sẽ là sự bổ sung hữu ích cho AS Roma trong giai đoạn còn lại của mùa bóng. Anh sẽ đến kiểm tra y tế và hoàn tất bản hợp đồng với đội bóng áo bã trầu trong tuần này.

Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN