Sao Hollywood đến Hà Nội làm giám khảo liên hoan phim

(VTC News) – Ngồi ghế giám khảo phim truyện nhựa năm nay sẽ là ngôi sao điện ảnh Hollywood Harvey Keitel - diễn viên của bộ phim Dương cầm đoạt giải Sư tử vàng năm 1992.

Sáng nay, Cục điện ảnh đã họp báo chính thức công bố về LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 2. Diễn ra từ 23 - 29/11 tại Hà Nội, liên hoan quy tụ hơn 100 khách quốc tế là các nhà làm điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng của nhiều quốc gia.


Một tiệc phim hứa hẹn hấp dẫn

Theo phía Cục điện ảnh, đơn vị tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 2 thì đến thời điểm này đã có hàng trăm phim đăng ký tuyển chọn để vào vòng chung khảo tại LHP lần này. Ban tuyển chọn sẽ sàng lọc trong số hàng trăm phim đã đăng ký để chọn ra những phim đủ tiêu chuẩn: thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương có thời gian sản xuất từ 1/10/2010 - 31/8/2012, chưa từng tham dự LHP quốc tế nào trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các phim vẫn còn đang trong giai đoạn tuyển chọn, danh sách những phim lọt vào vòng chung khảo của LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 2 sẽ được BTC công bố trước ngày LHP chính thức bắt đầu. Cũng theo tiết lộ của BTC thì phim mở màn cho LHP lần này là của một đạo diễn Việt Nam.

  “Người đàn bà thép”, một trong những tác phẩm xuất sắc của điện ảnh thế giới sẽ được trình chiếu trong chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay. 

“Người đàn bà thép”, một trong những tác phẩm xuất sắc của điện ảnh thế giới sẽ được trình chiếu trong chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay. 


Một phần không thể thiếu được trong các kỳ LHP đó là chương trình phim chiếu giới thiệu với chủ đề Điện ảnh thế giới ngày nay, Ban tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội hiện cũng đã lên xong danh sách bao gồm hàng chục phim xuất sắc của các nền điện ảnh tiên tiến cho hoạt động này.

Theo Cục trưởng Cục điện ảnh, T.S Ngô Phương Lan, thì hiếm khi chọn được một tuyển tập phim tốt đến thế. Khoảng 25 phim truyện dự kiến sẽ được chiếu trong chương trình có phim đã đoạt các giải thưởng danh giá ở các LHP quốc tế như: “Người đàn bà thép” (Anh); “Ly thân” (Giải Oscar 2012); một số phim giành giải Cành cọ vàng, Sư tử vàng các năm gần đây.

Ngoài các phim truyện, một danh sách tuyển chọn các phim tài liệu thuộc loại xuất sắc, có thời lượng từ 80-90 phút, cùng với loạt phim hoạt hình chất lượng được chọn ra bởi những con mắt nhà nghề hứa hẹn sẽ mang đến một chương trình Điện ảnh thế giới ngày nay hấp dẫn.  

  Năm 2010 nếu đạo diễn nổi tiếng thế giới Phillip Noyce (giữa) ngồi ghế giám khảo phim truyện nhựa thì năm nay người cầm cân nảy mực dự kiến sẽ là ngôi sao điện ảnh Hollywood Harvey Keitel - diễn viên của bộ phim Dương cầm đoạt giải Sư tử vàng năm 1992.

Năm 2010 nếu đạo diễn nổi tiếng thế giới Phillip Noyce (giữa) ngồi ghế giám khảo phim truyện nhựa thì năm nay người cầm cân nảy mực dự kiến sẽ là ngôi sao điện ảnh Hollywood Harvey Keitel - diễn viên của bộ phim Dương cầm đoạt giải Sư tử vàng năm 1992.


Quy tụ các nghệ sĩ, nhà làm điện ảnh nổi tiếng

Tiếp nối mạch xây dựng uy tín cho LHP Quốc tế Hà Nội trở thành một LHP tầm cỡ khu vực, năm nay hàng loạt các tên tuổi của các nền điện ảnh Châu Á sẽ được mời làm giám khảo ở các hạng mục của liên hoan.

Nếu liên hoan lần thứ nhất, người ta phải chú ý bởi đạo diễn nổi tiếng thế giới Phillip Noyce ngồi ghế giám khảo phim truyện nhựa thì năm nay người cầm cân nảy mực sẽ là ngôi sao điện ảnh Hollywood Harvey Keitel - diễn viên của bộ phim Dương cầm đoạt giải Sư tử vàng năm 1992. Sau bộ phim này, Harvey Keitel đã tham gia trong nhiều bộ phim nổi tiếng khác và hiện tại còn là một nhà sản xuất phim uy tín.

  Ngô Ngạn Tổ xuất hiện chớp nhoáng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ nhất năm 2010. 

Ngô Ngạn Tổ xuất hiện chớp nhoáng trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ nhất năm 2010. 


Các thành viên giám khảo còn lại là nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất thập kỷ qua của điện ảnh Iran; một đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh châu Á và một đạo diễn đại diện của điện ảnh châu Âu. Giám khảo phim ngắn là các chuyên gia đến từ nền điện ảnh Canada và Thái Lan. Giám khảo Netpak là những gương mặt tiêu biểu của điện ảnh khu vực Nam Á và Tây Âu.

Hiện BTC vẫn chưa cho biết cụ thể những gương mặt đạo diễn, diễn viên nào sẽ góp mặt trong thành phần ban giám khảo cũng như góp mặt tại các sự kiện trong khuôn khổ LHP. Thông tin chi tiết về ban giám khảo và khách mời của LHP Quốc tế Hà Nội sẽ được công bố chính thức vào đầu tháng 10 tới.

Lễ khai mạc, Lễ bế mạc - Trao giải LHP Quốc tế Hà Nội sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Tổng đạo diễn chương trình khai mạc và bế mạc dự kiến là đạo diễn Lê Quý Dương.

    » Hình ảnh gây choáng của phim Việt dự LHP quốc tế
» Trang Nhung: Chúng tôi tự tin trên thảm đỏ LHP Cannes
» 5 điều học được từ các siêu sao tham dự LHP Cannes
» Trang Nhung bức xúc vì bị

» Hình ảnh gây choáng của phim Việt dự LHP quốc tế » Trang Nhung: Chúng tôi tự tin trên thảm đỏ LHP Cannes » 5 điều học được từ các siêu sao tham dự LHP Cannes » Trang Nhung bức xúc vì bị "nhạo báng" vụ LHP Cannes » Sao Việt đi Cannes: Chẳng có lỗi gì nếu uống chút rượu! » Trang Nhung, Ngô Quang Hải,... bức xúc vì bị nhạo báng » Tina Tình: Tôi không xen vào gia đình Charlie Nguyễn! » Sao Việt đi LHP Cannes: Nào có danh giá gì đâu! » Mất giá như sao Việt đi LHP Cannes


Đàm Mộng Hoài
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN