Sao 'Hoàng Phi Hồng' đắc tội với Thành Long vì Lý Liên Kiệt
  • Zalo

Sao 'Hoàng Phi Hồng' đắc tội với Thành Long vì Lý Liên Kiệt

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 25/08/2016 07:10:00 +07:00

Báo chí cho biết nam diễn viên Đài Loan được coi là "ảnh đế mới" của võ thuật Kung Fu - Bành Vu Yến đang là cái gai trong mắt Thành Long.

Bành Vu Yến sau thành công của Hoàng Phi Hồng: Anh hùng mộng đã có tên trong list các tài tử phim võ thuật hạng A. Nam diễn viên 34 tuổi được nhiều nhà sản xuất o bế. Vài trang điện ảnh còn đánh giá, sau Lý Liên Kiệt, Bành Vu Yến là võ sư Hoàng Phi Hồng tái thế chân thực bậc nhất.

Đáng tiếc, tài tử họ Bành không có tên trong danh sách diễn viên tham gia các bom tấn võ thuật được đầu tư của các ông lớn. Nguồn tin cho biết sở dĩ có chuyện này vì mối quan hệ bất hòa của Bành Vu Yến với Thành Long vì Lý Liên Kiệt.

Mâu thuẫn với Thành Long

Hãng tin Phượng Hoàng cho hay năm 2012, Bành Vu Yến và Thành Long tay bắt mặt mừng chụp ảnh chung khi dự lễ trao giải Kim Mã 2012. Lúc đó, nam diễn viên gạo cội đã có ý mời anh tham gia một phim do ông thực hiện. Năm 2014, Bành Vu Yến hoàn thành vai Hoàng Phi Hồng và dành nhiều lời khen hướng về Lý Liên Kiệt.

Sao 'Hoang Phi Hong' dac toi voi Thanh Long vi Ly Lien Kiet hinh anh 1

Thành Long và Bành Vu Yến từng khá thân thiết. Ảnh: On.

Anh thẳng thắn nói: "Lý Liên Kiệt là kinh điển điện ảnh khi vào vai võ sư nổi tiếng. Tôi chỉ thần tượng anh ấy". Nam diễn viên còn tiết lộ Lý Liên Kiệt mới là bậc thầy của dòng phim võ thuật. Điều này khiến Thành Long không hài lòng.

Thời điểm thập niên 1990, sao nam 62 tuổi từng tham gia hai bản phim Túy quyền 12 - đóng vai Hoàng Phi Hồng thời niên thiếu. Lời khen của Bành Vu Yến vô tình hạ thấp vị trí của Thành Long.

Sina cho hay kể từ đó, ông hoàng Kung Fu luôn tránh mặt đàn em. Ngay tại sự kiện chung do Hồng Kim Bảo chủ trì, họ đứng về hai phía đối lập.

Gần đây, Thành Long thực hiện phim Cơ khí chi huyết.  Dự án này được ông thai nghén trong 3 năm. Ban đầu ông định mời Bành Vu Yến đóng vai nam thứ. Tuy nhiên vì mâu thuẫn cá nhân, nam diễn viên gạo cội đã đổi vai, mời La Chí Tường thay thế. Phía Bành Vu Yến né tránh khi được hỏi thông tin này. Họ cho biết anh đang bận rộn dự án khác tại Đại lục.

Sao 'Hoang Phi Hong' dac toi voi Thanh Long vi Ly Lien Kiet hinh anh 2

Bành Vu Yến trong vai Hoàng Phi Hồng. Ảnh: QQ.

Sao trẻ đã chảnh

Việc Bành Vu Yến bị mất vai vì khen Lý Liên Kiệt khiến danh tiếng Thành Long ảnh hưởng ít nhiều. Một người trong ngành giải trí cho hay: "Đó không phải là lý do duy nhất".

Nhờ Hoàng Phi Hồng, thù lao của anh tăng lên 4 triệu NDT, gấp 20 lần so với trước. Tại Đài Loan, vị thế Bành Vu Yến đã bỏ xa ảnh đế Kim Mã Nguyễn Kính Thiên, Triệu Hựu Đình.

Phỏng vấn nhà sản xuất phim từng hợp tác với Vu Yến, người này cho biết nam diễn viên trẻ là người đòi hỏi trên phim trường.

Trên phim trường, anh này đưa ra 5 yêu cầu: mỗi ngày chỉ đóng phim tối đa 12 tiếng đồng hồ, công ty phải thu xếp phi cơ riêng đưa đón, được quyền chỉ định nhân viên hóa trang, được sử dụng di động khi quay phim, duy trì khoảng cách tiếp xúc với ê-kíp.

Năm 2015, khi hợp tác với đạo diễn Đường Quý Lễ trong Nhạn hiệp hành, anh bị thương nhẹ và yêu cầu nghỉ đóng phim nửa năm khiến đoàn phim rơi cảnh khó xử.

Sao 'Hoang Phi Hong' dac toi voi Thanh Long vi Ly Lien Kiet hinh anh 3

"Hoàng Phi Hồng mới" bị cho hách dịch và đòi hỏi.

Trong buổi họp báo quảng bá phim mới, Thành Long không chỉ đích danh tên Bành Vu Yến nhưng không ngại nhắc chuyện cũ.

"Họ - nam thần thế hệ mới - hở tí là kêu đau. Đau tí là có cả 8.000 fan đến hỏi han, thật nhàm chán. Ngày trước, tôi làm phim gãy chân buổi sáng, chiều vẫn quay tiếp. Giờ họ vừa bị thương nhẹ đã đòi nghỉ đến nửa năm, không quay được cảnh nào", ông nói.

Video Thành Long liều lĩnh thực hiện pha hành động không cần người đóng thế

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sao 'Hoàng Phi Hồng' đắc tội với Thành Long vì Lý Liên Kiệt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin