• Zalo

Tổng thống Donald Trump châm biếm chiến thắng của 'Ký sinh trùng' tại Oscar

Sao Hàn Thứ Sáu, 21/02/2020 14:47:49 +07:00

Trong buổi vận động tranh cử mới đây, ông Donald Trump bày tỏ thái độ gay gắt với chiến thắng của "Ký sinh trùng" tại Oscar 2020.

Ngày 20/2, trong buổi vận động tranh cử tại bang Colorado, Tổng thống Trump trực tiếp đả kích chiến thắng của bộ phim Ký sinh trùng tại Oscar 2020. "Giải thưởng Oscar năm nay tệ đến mức nào? Bạn có đồng tình với tôi không?", ông mở đầu.

Ông Trump tiếp tục gay gắt: "Chiến thắng thuộc về tác phẩm của Hàn Quốc. Một kết quả hết sức tồi tệ. Tôi chẳng biết bộ phim đó có hay không nhưng chúng ta đang có hàng tá vấn đề thương mại với Hàn Quốc. Ấy thế mà họ vẫn trao giải cho bộ phim đó. Tôi thà trao giải cho Cuốn theo chiều gió còn hơn".

Tổng thống Donald Trump châm biếm chiến thắng của 'Ký sinh trùng' tại Oscar - 1

Tổng thống Mỹ châm biếm "Ký sinh trùng" tại buổi vận động tranh cử.

Chưa hết, tổng thống còn nhắc đi nhắc lại: "Có rất nhiều tác phẩm hay và chiến thắng lại thuộc về tay người Hàn Quốc! Tôi nghĩ đó chỉ là phim nước ngoài hay nhất nhưng hóa ra lại còn hơn thế nữa. Điều này từng xảy ra trước đây chưa?".

Đáp lại hành động của ông Trump, nhà phát hành của Ký sinh trùng, NEON, đăng tải trên Twitter: "Hoàn toàn có thể hiểu được. Rõ ràng, ông ta không biết đọc". Dòng trạng thái trên được cho là ám chỉ Ký sinh trùng vốn có phụ đề tiếng Anh cho khán giả toàn cầu thưởng thức.

Ký sinh trùng làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên giành giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar, đồng thời, mang về cúp vàng cho Kịch bản gốc xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc (Bong Joon Ho) và Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Tổng thống Donald Trump châm biếm chiến thắng của 'Ký sinh trùng' tại Oscar - 2

"Ký sinh trùng" nhận 4 tượng vàng tại Oscar 2020.

Sau chiến thắng vang dội trên, Ký sinh trùng tái xuất phòng vé toàn cầu và thiết lập những kỷ lục mới. Tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất khu vực. Đồng thời, đây cũng là dự án chiến thắng Phim truyện xuất sắc tại Oscar có sức bật phòng vé mạnh nhất thập kỷ qua.

Ký sinh trùng khắc họa cuộc sống nghèo khổ dưới tầng hầm của một khu nhà trọ của gia đình gồm 4 thành viên: ông bố Ki-taek (Song Kang-ho), bà mẹ Choong-sook (Jang Hye-jin), con trai cả Ki-woo (Choi Woo-sik) và em gái út Ki-jung (Park So-dam).

Nút thắt câu chuyện xảy ra khi Ki-woo được giới thiệu vào làm gia sư tiếng Anh cho một gia đình có điều kiện. Sau đó, anh lên kế hoạch để đưa cả gia đình mình thâm nhập vào ngôi nhà giàu có.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục