• Zalo

Sao Hàn sẽ xuống sân, giáp mặt fan Việt

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 19/11/2012 04:41:00 +07:00

(VTC News) - BTC đã có công văn đề nghị dựng hàng rào, chia đôi mặt sân Mỹ Đình để đảm bảo an toàn và để khán giả tiếp cận nhiều hơn với thần tượng.

(VTC News) – Thông tin đáng mong chờ của Kpop Festival 2012 là BTC đã có công văn đề nghị dựng hàng rào, chia đôi mặt sân Mỹ Đình để đảm bảo an toàn và để khán giả tiếp cận nhiều hơn với thần tượng.

Hiện tại, BTC chương trình tại Hà Nội, Việt Nam vừa nhận được một thông tin quan trọng và có ý nghĩa lớn đối với khán giả Việt Nam, những tín đồ của âm nhạc Hàn Quốc và 70 nghệ sĩ sẽ có mặt tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 29.11 tới.

Mô hình sân khấu đã được dựng hàng rào. 


Theo đó, sẽ có một hàng rào chính thức được dựng lên để hình thành một lối đi chính giữa, chia đôi cả mặt sân Mỹ Đình, kéo dài từ khu A tới khu D, điều này chưa từng có tiền lệ đối với các chương trình lớn của nghệ sĩ Hàn Quốc tại bất cứ đâu. Công tác lập hàng rào này có 2 mục đích:

Chia nhỏ số lượng khán giả tại các khu đứng để đảm bảo công tác an ninh được tốt hơn.

Nhưng đặc biệt quan trọng, việc chia nhỏ này sẽ mang đến một tiền lệ chưa từng có đối với khán giả yêu mến các nghệ sĩ Hàn Quốc ở bất kỳ quốc gia nào với hình thức biểu diễn âm nhạc tại SVĐ (kể cả tại Hàn Quốc). Khán giả sẽ có cơ hội gần gũi hơn với nghệ sĩ mình yêu mến hơn bao giờ hết.

Công văn được đề nghị hết sức rõ ràng như sau: “Lượng fan hâm mộ các nghệ sĩ Hàn Quốc tại Việt Nam rất lớn, với mong muốn để các fan được tiếp cận gần hơn với các nghệ sĩ, VK media đề nghị Đài truyền hình MBC cho phép các nghệ sĩ được xuống sân trong hành lang giữa 2 hàng rào rộng 5 m để các fan nhìn rõ các thần tượng của mình. VK Media sẽ lập phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nghệ sĩ nếu được MBC đồng ý.”
Công văn của VK Media đề nghị đài MBC lập rào chia sân. 
Kpop Festival 2012 là chương trình Đại nhạc hội tại Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay, vì vậy phía Hàn Quốc luôn muốn tạo cho khán giả tại Việt Nam điều kiện tốt nhất để gần hơn với thần tượng họ yêu thích. Đây cũng là một món quà bất ngờ, giúp cho khán giả trẻ ở mọi vị trí tại SVĐ Mỹ Đình đều có thể cảm nhận được sức nóng đến từ các nghệ sĩ.

Việc lập một hàng rào xuyên suốt chưa từng có tiền lệ, thể hiện mức độ chú trọng của các công ty cũng như đài truyền hình hàng đầu Hàn Quốc cho thị trường khán giả đang hình thành chuyên nghiệp và có số lượng khổng lồ tại Việt Nam. Ở các chương trình Kpop Festival thời gian gần đây ở các quốc gia lân cận, các nghệ sĩ cũng đều chỉ biểu diễn ở phần sân khấu chính và không có đường đi được mở rộng.
Mô hình sân Mỹ Đình đã được dựng hàng rào. 
Hiện tại quá trình chuẩn bị cho chương trình đã diễn từ quá trình lắp đặt sân khấu, mặc dù còn 10 ngày nữa mới diễn ra chương trình chính thức. Đây là chương trình được đầu tư về thời gian cũng như trang thiết bị tối tân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Khẳng định lại thông tin một lần nữa, khác với các chương trình của nghệ sĩ quốc tế trước đây, có sử dụng trang thiết bị được cung cấp trong nước, Kpop Festival 2012 sử dụng toàn bộ trang thiết bị hiện đại từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Thiết kế sân khấu do chuyên gia chuyên nghiệp của đài MBC, sẽ tạo ra cho khán giả được cảm nhận tốt nhất về âm thanh, hình ảnh và ánh sáng, để tránh tình trạng âm thanh không chuẩn, chính xác tới tai khán giả như trong các chương trình trước đây tại SVĐ lớn như SVĐ Mỹ Đình.
Bản vẽ được đóng dấu. 
Công văn bằng tiếng Hàn. 


Trần Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều