Sao Hà Nội T&T gặp nạn ở Malaysia: Cầu thủ đứng còn chẳng vững

(VTC News) – Hà Nội T&T đã phải chơi một trận đấu trên đất Malaysia trong tình trạng thiếu hụt lực lượng và bị suy giảm thể lực do ngộ độc thức ăn.

Như tin chúng tôi đã đưa, có tới hơn nửa đội hình Hà Nội T&T bị tiêu chảy và sốt trước trận đấu gặp Selangor (Malaysia) tối 1/4 khi cố ăn thức ăn của khách sạn, nơi CLB ở.  Do không đủ người nên các cầu thủ phải cố ra sân đá cho xong. Trận đấu kết thúc, hơn nửa đội hình Hà Nội T&T đã phải nhập viện để cấp cứu.

Cầu thủ Hà Nội T&T phải nhập viện tại Malaysia

Cầu thủ Hà Nội T&T phải nhập viện tại Malaysia


Trước đó, phía đội bóng Malaysia cũng đã  sắp xếp thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ở một khách sạn tồi tàn, ẩm mốc và không được bố trí sân tập đầy đủ.

Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội bức xúc cho biết: “Khi đội bạn Selangor sang Việt Nam, việc đón tiếp của chúng tôi ở Hà Nội với họ luôn ở mức cao nhất, ăn ở khách sạn 4 sao. Thế nhưng sang đây, họ lại đón tiếp và sắp xếp chỗ ăn ở rất tệ. Tôi nghĩ bóng đá là cuộc chơi, nhưng đâu cần phải làm mọi cách để phải thắng như thế…”

Tối hôm qua (2/4), Hà Nội T&T đã trở về nước. Trao đổi với VTC News, CEO phụ trách truyền thông của Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, tình hình sức khỏe của toàn đội tới sáng nay đã đỡ hơn. Một số cầu thủ bị sốt thêm và sốt lại sau khi về tới Việt Nam đã được đưa thẳng về đội để các bác tiếp tục điều trị và theo dõi.

Cũng theo CEO Nguyễn Quốc Tuấn, Hà Nội T&T đã thực hiện công tác tiềm trạm nhưng trước ngày lên đường, phía đội bạn đột ngột thay đổi khách sạn và làm khó đội bóng thủ đô nên không xoay sở kịp.

Dù không khẳng định, việc “cố tình làm khó” của đội bóng Malaysia và việc các cầu thủ bị ngộ độc là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của Hà Nội T&T nhưng CEO Tuấn cho rằng, nó có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thi đấu của đội.
Tiền vệ Ngọc Duy trong bệnh viện Malaysia

Tiền vệ Ngọc Duy trong bệnh viện Malaysia


“Chúng tôi bay sang Malaysia 25 người, đăng ký được 6 người dự bị mà trong số 6 người thì chỉ có 2 người đá được.

Văn Hiếu là một cầu thủ đá tốt nhưng vẫn phải ngồi ngoài vì bị ốm. Tương tự, Văn Thành, Xuân Khánh cũng là những nhân tố để thi đấu AFC Cup và đã thể hiện tốt ở những trận vừa rồi cũng ốm không thi đấu được.

Ngọc Duy thì thay vào được đúng 8 phút cuối bởi trước lúc Duy vào sân, ngồi trên băng ghế dự bị, người anh còn toát hết mồ hôi, chân đứng còn không vững. Trong khi đó, hai ngoại binh là Gonzalo và Hector thì cũng bị đi ngoài không đảm bảo thể lực.

Mình không phải bao biện cho trận thua đâu nhưng thực tế ảnh hưởng rất lớn. Tố chất người Malaysia vốn đã khỏe, mình lại không khỏe thì càng khó đá” – CEO Tuấn nói.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN