Sao gốc Việt bày cách thoát căn bệnh thế kỉ

(VTC News)- Yohan Cabaye đang là ngôi sao sáng nhất của Newcastle; song để có được thành công ngày hôm nay, tiền vệ gốc Việt này đã phải trải qua không ít khó khăn.

 » Đội hình Việt kiều đáng mơ ước của tuyển Việt Nam
 » Sao gốc Việt khiến Liverpool toát mồ hôi hột
 » Wenger ra tối hậu thư: Mang sao gốc Việt về cho tôi

» Đội hình Việt kiều đáng mơ ước của tuyển Việt Nam » Sao gốc Việt khiến Liverpool toát mồ hôi hột » Wenger ra tối hậu thư: Mang sao gốc Việt về cho tôi

Áp lực cuộc sống ngày càng lớn khiến trầm cảm trở thành căn bệnh đáng ngại nhất của thế giới ở thế kỉ này. Giới thể thao cũng không nằm ngoài tầm "sát thương" đáng sợ của nó. Mới nhất, Gary Speed đã tự sát hòng giải thoát khỏi sức ép đáng sợ của vinh quang và danh tiếng.

Cái chết của Gary Speed đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều ngôi sao bóng đá nói riêng và giới thể thao nói chung. Những trung tâm cai nghiện, xả stress mọc lên như nấm kèm theo những cách thức "tự cứu lấy bản thân" được lưu truyền ngày càng rộng rãi.

Tiền vệ gốc Việt Yohan Cabaye cũng vừa tiết lộ rằng anh từng bị trầm cảm, suy nhược tinh thần trước khi bước vào thi đấu tại EURO 2012. Áp lực của việc lần đầu tiên dự một giải đấu lớn cùng ĐT Pháp đã khiến ngôi sao sinh năm 1986 trở nên như vậy. Song nhờ đọc sách của Jonny Wilkinson (cầu thủ rugby người Anh) và Rafael Nadal (VĐV tennis người Tây Ban Nha), Cabaye đã vững tin hơn vào chính mình và vượt qua tất cả.

 Cabaye chưa có chỗ đứng vững chắc ở đội tuyển Pháp

Cabaye chưa có chỗ đứng vững chắc ở đội tuyển Pháp


“Trầm cảm và chán nản? Tôi không ngại nói về hai từ này, bởi tôi từng bị như vậy”, Cabaye phát biểu trên L’Equipe. “Nhưng tôi đã được giải cứu nhờ đọc những cuốn sách do Wilkinson và Nadal viết. Những cuốn sách đó nói về áp lực đối với một VĐV trước một giải đấu lớn và cách để vượt qua điều đó.

“EURO 2012 là giải đấu lớn đầu tiên mà tôi thi đấu cho ĐTQG. Nó hoàn toàn khác đối với những gì tôi đã trải nghiệm khi chơi cho các CLB. Mùa giải 2011/12 thật dài với một lịch thi đấu dày đặc. Bởi vậy việc phải chơi ngay cho ĐT Pháp trong mùa Hè 2012 quả thực rất khó khăn đối với tôi. Chưa kể tôi còn chịu ảnh hưởng của chấn thương háng.

“Thật may là tôi đã vượt qua được hết những khó khăn cả về thể chất lẫn thần ấy. Tôi cảmthấy hài lòng về màn trình diễn của mình tại EURO 2012, dù ĐT Pháp không tiến sâu. Còn lúc này, tôi đang cảm thấy rất sung sức và chắc chắn sẽ cống hiến hết mình cho Newcastle”.

Cabaye hiện là mục tiêu chuyển nhượng của cả Man Utd, Arsenal lẫn Tottenham. Chủ tịch Newcastle - Mike Ashley vừa tuyên bố chỉ chịu bán cầu thủ con cưng của mình nếu có một đội bóng chấp nhận trả 25 triệu bảng.

 » Đội hình Việt kiều đáng mơ ước của tuyển Việt Nam
 » Sao gốc Việt khiến Liverpool toát mồ hôi hột
 » Wenger ra tối hậu thư: Mang sao gốc Việt về cho tôi
 » Barca vồ hụt Martinez: Chuyển hướng săn hàng Pháp
 » Chuyển nhượng chiều 11/7: Barca săn sao gốc Việt
 » Việt Nam trong cơn sốt Euro: Vì sao chúng ta hạnh phúc
 » Ngôi sao mang dòng máu Việt tỏa sáng ở Euro
 » Sao gốc Việt át bóng Sheva, Pháp lên ngôi đầu bảng D
 » Siêu phẩm của sao gốc Việt khiến Chelsea lâm nguy

» Đội hình Việt kiều đáng mơ ước của tuyển Việt Nam » Sao gốc Việt khiến Liverpool toát mồ hôi hột » Wenger ra tối hậu thư: Mang sao gốc Việt về cho tôi » Barca vồ hụt Martinez: Chuyển hướng săn hàng Pháp » Chuyển nhượng chiều 11/7: Barca săn sao gốc Việt » Việt Nam trong cơn sốt Euro: Vì sao chúng ta hạnh phúc » Ngôi sao mang dòng máu Việt tỏa sáng ở Euro » Sao gốc Việt át bóng Sheva, Pháp lên ngôi đầu bảng D » Siêu phẩm của sao gốc Việt khiến Chelsea lâm nguy

Lệ Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN