• Zalo

Sân Mỹ Đình, Thiên Trường đăng cai bóng đá nam SEA Games 31

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 22/07/2020 19:45:34 +07:00
(VTC News) -

Môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra trên hai sân vận động là Mỹ Đình và Thiên Trường.

Phó Tổng cục trưởngTổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) sẽ là địa điểm thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31. Các trận bán kết và chung kết diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

"Chúng ta có SVĐ Mỹ Đình to nhất, tốt nhất phía Bắc. Nếu không tổ chức ở đó sẽ khó khăn cho người hâm mộ đến theo dõi. Đó cũng là mong muốn của những người phụ trách về mặt chuyên môn", ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

Sân Mỹ Đình, Thiên Trường đăng cai bóng đá nam SEA Games 31 - 1

Việt Nam là đương kim vô địch bóng đá nam SEA Games.

Quy định về độ tuổi tham dự môn bóng đá nam SEA Games 31 về cơ bản sẽ giống với các kỳ đại hội trước, có thể điều chỉnh nhưng không làm ảnh hưởng đến cục diện bóng đá khu vực.

SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai vào năm 2021 dự kiến sẽ có 40 môn thi đấu chính thức với tối đa 500 nội dung, được công bố vào tháng 11/2020.

Ban đầu, tổ chức chủ nhà đã gửi danh sách 36 môn thi đấu đến các quốc gia tham dự. Các nước khác đề xuất thêm một số môn thế mạnh của họ (tổng cộng 20 môn). Tuy nhiên theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Việt Nam sẽ xem xét, đánh giá dựa trên điều kiện tổ chức và chỉ chọn thêm 4 môn.

Việt Nam không tổ chức võ cổ truyền vào SEA Games 31 nhưng đề xuất đưa thêm môn này vào luật  để các kỳ sau các quốc gia khác  có thể tổ chức. Các quốc gia đều ủng hộ đề xuất này.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !