• Zalo

Săn mây trên đỉnh Tà Xùa

Du Lịch Thứ Ba, 01/09/2020 09:48:00 +07:00

(VTC News) - Trong hành trình này, cô giáo trẻ Bích Ngọc sẽ dẫn các bạn lên đỉnh Tà Xùa (Sơn La) để săn mây.

"Săn mây” đích thị là câu nói chuẩn xác nhất trong chuyến đi tới Tà Xùa của tôi. Đó là chuyến đi đầy ấn tượng và hạnh phúc với bản thân, bởi tôi từng nghe rằng rất khó để bắt gặp “thiên đường mây” nơi này, có người đi tới vài lần rồi mà vẫn bị lỡ.

Thỏa lòng mong ước, tôi như bị ngợp giữa trời mây Tà Xùa. Bình mình, hoàng hôn và mây như cặp tình nhân, cứ hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo giữa không gian, đất trời, giống một bức tranh siêu thực.

Buổi sáng hôm ấy, tôi bừng tỉnh giấc và khi bước ra khỏi căn nhà sàn đang lưu trú thì thật sự không tin vào mắt mình. Một biển mây bồng bềnh, xa xa, những tia nắng mặt trời đang nhô lên giữa những làn sương mờ ảo. Ôi, khoảnh khắc có lẽ tôi sẽ thật sự khó quên trong đời.

Cùng tôi vi vu khám phá “Thiên đường mây Tà Xùa” nhé các bạn.

Trần Thị Bích Ngọc (Hà Nội)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Sapa, mùa săn mây

Sapa, mùa săn mây

(VTC News) - Những ngày tháng 10, Sapa trở nên mờ sương, huyền ảo, người bản địa vẫn gọi là mùa săn mây.

Có một Tây Nguyên xanh mát

Có một Tây Nguyên xanh mát

(VTC News) - Những đồi chè xanh ngát trong nắng mai khoác lên Tây Nguyên vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn, xua tan sự khô nóng của nắng gió nơi đây.

Long An - miền quê hương cổ tích

Long An - miền quê hương cổ tích

(VTC News) - Tôi không sinh ra ở Long An nhưng từ nhỏ đã theo ba mẹ vào sinh sống ở đây, vùng đất miền Tây thơ mộng ấy gắn liền với tôi suốt cả một thời thơ ấu.

Hội An, nơi thời gian ngưng đọng

Hội An, nơi thời gian ngưng đọng

(VTC News) - Thế kỷ 17, Hội An (Quảng Nam) là thương cảng sầm uất bậc nhất cả nước, sau hơn 300 năm, nơi đây trở thành đô thị hấp dẫn du khách bởi nét đẹp cổ kính nguyên vẹn.

Về thăm miền cung Vua phủ Chúa

Về thăm miền cung Vua phủ Chúa

(VTC News) - Người xưa có câu: “Vua xứ Thanh, thần xứ Nghệ”, vùng Ái Châu, tức Thanh Hóa được xem là nơi phát tích của hầu hết các dòng họ vua, chúa Việt ngày xưa.

Đọc nhiều