• Zalo

Sân chơi sáng tạo vật liệu xây dựng cho sinh viên

Thị trường Thứ Năm, 22/11/2018 17:25:00 +07:00

Chiều 17/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Cuộc thi Sáng tạo - Sinh viên Vật liệu xây dựng (UTC 2018) nhằm tăng cường kiến thức thực tế, phát triển kỹ năng mềm và là động lực tạo hứng thú nghiên cứu khoa học, phát triển được kỹ năng, nghề nghiệp của sinh viên.

Cuộc thi cho sinh viên ngành vật liệu xây dựng (VLXD) được tổ chức thường kỳ 2 năm một lần này do Trường Đại học Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi, Đại học Mỏ địa chất và Đại học Kiến trúc tổ chức.

Phát biểu mở đầu cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT cho biết: “Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nói chung, ngành VLXD đã phát triển từ thô sơ đến hiện đại, từ giản đơn đến phức tạp với chất lượng vật liệu ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu, vật liệu có hạn chế, chính vì vậy, nhà nước ta đã chủ trương ngành vật liệu cần phải đi trước, phát huy những tiềm năng sẵn có để sử dụng tài nguyên hiện có, hướng tới mục tiêu đảm bảo chất lượng và giá thành hạ”.

Utc 2018

 Phó Vụ trưởng Vụ VLXD Nguyễn Quang Hiệp (áo tím) trao Giải Đặc biệt cho đội Building Materials (Ảnh: Đình Hà)

Trước yêu cầu đó, ngành VLXD Việt Nam cần phát huy nội lực, sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, đổi mới công nghệ, thay thế hàng ngoại nhập, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế. Trong đó, nguồn nhân lực và trí tuệ con người chất lượng cao chính là chìa khóa quan trọng nhất để đạt được những mục tiêu đó. Do đó, cuộc thi diễn ra với mục đích xây dựng nên một mạng lưới, tập thể hỗ trợ trong đào tạo và nghiên cứu về VLXD.

Là năm thứ 2 được tổ chức, cuộc thi năm nay có sự tham gia của 18 đội thi đến từ 5 trường và chọn ra 7 đội có hệ số K cao nhất qua vòng qua vòng đối kháng. Các đội thi còn lại phải trải qua 3 phần thi là phần thi hiểu biết, phần thi maketing (quảng bá sản phẩm của đội có liên quan đến cát nghiền) và phần thi sáng tạo.

Qua các phần thi gay cấn với số điểm sít sao, kết quả chung cuộc, Giải Đặc biệt thuộc về đội Building Materials (Đại học Xây dựng); Giải Nhất thuộc về đội ACE (Đại học Xây dựng). Về Nhì là 2 đội UTC-W (Đại học GTVT) và đội The Young (Đại học Mỏ Địa chất); 3 đội UTC – C ((Đại học GTVT), đội Kiến Plus (Đại học Kiến Trúc) và đội Trái Tim Thủy Lợi (Đại học Thủy Lợi) đồng Giải Ba.

Phan Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sân chơi sáng tạo vật liệu xây dựng cho sinh viên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin