Sân bay Phú Quốc hoạt động trở lại

(VTC News) - Từ 20h30 ngày 9/8, sân bay Phú Quốc hoạt động trở lại bình thường sau khi tạm dừng khai thác do thời tiết xấu.

Tối 9/8, ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc cho biết, từ 20h30 ngày 9/8, sân bay Phú Quốc hoạt động trở lại bình thường.

Sân bay đã hoạt động lại từ lúc 20h30 rồi. Các hãng hàng không cũng lên lịch bay các chuyến trong nước tối nay. Các chuyến bay quốc tế thì đã hủy. Ngày mai thì các hãng hàng không sẽ tăng cường thêm các chuyến bay để bù lại”, ông Đông cho biết.

Mưa lớn liên tiếp trong hai ngày qua khiến một số đoạn đường băng tại sân bay Phú Quốc bị đọng nước, không an toàn cho các chuyến bay cất, hạ cánh. Tầm nhìn khi tiếp cận đường bay giảm xuống dưới 200 m. Trong ngày 9/8, sân bay Phú Quốc tạm dừng khai thác khiến khoảng 1.000 khách bị mắc kẹt.

Mưa lớn cũng gây ngập nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở đảo Phú Quốc. Từ tối 8/8 đến ngày 9/8, nhiều tuyến đường tại huyện Phú Quốc bị ngập sâu do mưa lớn kéo dài. Việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán… của người dân rất khó khăn. 

Lực lượng công an và bộ đội địa phương được điều động đến các vị trí tâm điểm ngập trên đảo Phú Quốc để cứu hộ người dân. Các lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng hoãn các cuộc họp, trực tiếp xuống hiện trường huy động và chỉ đạo lực lượng ứng phó ngập lụt.

Ảnh: Mưa ngập ở Phú Quốc, bộ đội dùng thuyền ứng cứu dân

Ảnh: Mưa ngập ở Phú Quốc, bộ đội dùng thuyền ứng cứu dân

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang chìm sâu trong nước, giao thông bị chia cắt.
Sân bay Phú Quốc đóng cửa, 1.000 khách mắc kẹt

Sân bay Phú Quốc đóng cửa, 1.000 khách mắc kẹt

Trận ngập nặng nhất từ trước đến nay khiến đường băng sân bay Phú Quốc đọng nước, tầm nhìn thấp... khiến sân bay phải đóng cửa đến ngày 10/8.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU