Samsung tặng giảng đường thông minh tiền tỷ cho Đại học Y - Dược Thái Nguyên

(VTC News) - Trong chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) của Samsung về giáo dục, Samsung đã tặng giảng đường thứ 2 trị giá 2,5 tỷ đồng được trao tặng cho Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Sáng 22/9, Công ty điện tử Samsung phổi hợp với Đại học Y Dược Thái Nguyên giới thiệu mô hình và cắt băng khánh thành “Giảng đường thông minh” và các ứng dụng thiết bị công nghệ giải pháp cùng với nội dung đa phương tiện vào giảng dạy theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Y Tế.

Đây là giảng đường thứ hai được trao tặng và cũng nằm trong chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) của Sámung về giáo dục.

Samsung tang giang duong thong minh tien ty cho Dai hoc Y - Duoc Thai Nguyen hinh anh 1

 

Tại giảng đường thông minh, các bài giảng chuyên môn về y học trở nên sinh động hơn khi được mô tả bằng video clip, hình ảnh động, hình khối 3D... với nhiều góc hiển thị, giúp sinh viên hình dung được toàn bộ cơ chế hoạt động của cơ thể người, từ đó phát triển khả năng sáng tạo dựa trên nền kiến thức vững chắc cho sinh viên.

Với sự cố vấn của các chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ thuộc tổ chức HAIVN (Health Advancement in Vietnam), Công ty Điện tử Samsung đã xây dựng và giới thiệu mô hình giảng đường thông minh dành riêng cho các trường đại học bao gồm 2 phần chính: Phần cứng là giảng đường tương tác với trang thiết bị hiện đại; Phần nội dung bao gồm xây dựng bài giảng bằng các phần mềm chuyên dụng và tập huấn cho giảng viên, sinh viên làm quen với mô hình dạy – học mới.

Samsung tang giang duong thong minh tien ty cho Dai hoc Y - Duoc Thai Nguyen hinh anh 2

 

Bàn ghế trong giảng đường tương tác được bố trí linh hoạt, dễ dàng phân khu học nhóm hoặc tách rời từng cá nhân tùy yêu cầu của giờ học. Các thiết bị hỗ trợ trong giảng đường bao gồm màn hình tương tác thông minh kèm phần mềm quản lý lớp học, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7, hệ thống Internet hỗ trợ.

Cùng với các thiết bị hỗ trợ trong giảng đường, phương pháp học tập theo nhóm (team based learning) sẽ được đưa vào ứng dụng. Đây là phương pháp học tập được phát triển bởi TS. Larry Michaelsen (Đại học Oklahoma – Hoa Kỳ), nhằm nâng cao khả năng tương tác của sinh viên, phát triển tư duy phản biện, khả năng làm việc tập thể của từng cá nhân. Đây cũng là nền tảng tốt cho sinh viên ngành Y Dược khi có cơ hội học tập chuyên tu ở nước ngoài không cảm thấy lạ lãm với mô hình học hiện đại.

Đánh giá cao ý nghĩa của món quà do Samsung trao tặng, PGS.TS. Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên nói: “Giảng đường thông minh sẽ giúp nhà trường góp phần thực hiện đổi mới giáo dục đào tạo, tạo không khí học tập sôi nổi trong sinh viên. Nhà trường cam kết sẽ khai thác, bảo quản giảng đường hiệu quả trong thời gian tới. Với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị cùng sự đổi mới trong tư duy, Đại học Y Dược Thái Nguyên sẽ có nhiều sinh viên tiềm năng được đào tạo để sau này trở thành những y, bác sĩ có năng lực của Việt Nam và thế giới”.

Thu Thủy
Bình luận