Sai sót trong 'lễ dâng hương cho học sinh giỏi', Sở GD-ĐT Hà Nội nhận trách nhiệm

Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã thừa nhận việc ghi dòng chữ "lễ dâng hương cho học sinh giỏi" ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sai sót của ban tổ chức và mong nhận được sự thông cảm.

Sáng 30/12, đoàn học sinh giỏi của Hà Nội tham gia lễ dâng hương và xuất quân dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016-2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sự kiện này do Sở GD&ĐT đứng ra tổ chức.

Sai sot trong 'le dang huong cho hoc sinh gioi', So GD-DT Ha Noi nhan trach nhiem hinh anh 1

Đoàn học sinh giỏi của Hà Nội tham gia lễ dâng hương và xuất quân dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016-2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám 

Tuy nhiên, sau khi hình ảnh về buổi lễ được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người vô cùng bất ngờ với dòng chữ “lễ dâng hương cho học sinh giỏi thủ đô tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2016-2017”.

 Họ cho rằng cụm từ “dâng hương cho học sinh giỏi” được dùng sai bởi thông thường người ta chỉ dâng hương cho những người đã mất. Thậm chí không ít người cho rằng nội dung trên đã được chỉnh sửa bởi đây là sự kiện do Sở GD&ĐT đứng ra tổ chức thì không thể có sự nhầm lẫn tai hại trên.

Tuy nhiên, ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã thừa nhận việc ghi dòng chữ "lễ dâng hương cho học sinh giỏi" ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám là sai sót của ban tổ chức và mong nhận được sự thông cảm.

"Theo truyền thống hàng năm, trước ngày đội tuyển THPT thủ đô bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Sở GD&ĐT đều tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Trong buổi lễ ngày hôm qua, khi nhìn tấm biển mọi người đã phát hiện sai sót nhưng do thời gian làm lễ đã đến gần nên ban tổ chức không kịp xử lý thay biển khác. Hy vọng mọi người thông cảm cho ban tổ chức. Sở cũng đã kiểm điểm những thành viên chịu trách nhiệm cho sự cố trên, rút kinh nghiệm để sự việc như vậy không còn lặp lại nữa", ông Dũng khẳng định.

>>> Xem thêm: Trường học Trung Quốc trao thưởng học sinh giỏi bằng thịt lợn

Nguồn: Một Thế Giới
Bình luận