Sai phạm dự án vay gần 100 triệu USD: Lãnh đạo đi du lịch nước ngoài vẫn ký nghiệm thu

Toàn bộ cơ quan BQLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Ðồng Hới đi du lịch dịp tết dương lịch nhưng rất nhiều biên bản nghiệm thu được ký thời gian này.

Theo hồ sơ, từ ngày 28/12/2018 đến ngày 1/1/2019, toàn bộ cơ quan BQLDA Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Ðồng Hới (Quảng Bình) dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Nguyễn Văn Thuận có chuyến du lịch tại Ðài Loan nhân dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Tuy nhiên, trong nhật ký thi công lại ghi: “Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành, nghiệm thu hạng mục công trình đưa vào sử dụng, bàn giao mặt bằng đã được rà phá bom mìn, vật nổ”.

Sai pham du an vay gan 100 trieu USD: Lanh dao di du lich nuoc ngoai van ky nghiem thu hinh anh 1

 Ông Lê Anh Tuân (PGÐ) đang ở Ðài Loan nhưng vẫn có mặt ở hiện trường ngày 30/12/2018 để ký bàn giao mặt bằng sạch sau khi RPBMVN.

Ngoài ra, rất nhiều biên bản nghiệm thu khối lượng hoàn thành, nghiệm thu bàn giao được Ban QLDA ký khống trong các ngày từ 28/12/2018 đến 30/12/2018, thời gian mà ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc BQLDA, ông Lê Anh Tuân- Phó Giám đốc BQLDA cùng toàn bộ cơ quan này đang có mặt tại Đài Loan để du lịch.

Theo hồ sơ, vào ngày 29/12/2018 có cuộc nghiệm thu kỹ thuật giữa ông Lê Anh Tuân - Phó Giám đốc BQLDA, Nguyễn Văn Tuấn- cán bộ kế hoạch kỹ thuật (cháu ruột ông Thuận), Nguyễn Văn Linh - cán bộ kỹ thuật và các nhân vật thuộc đơn vị thi công. Thời gian này, ông Tuân, ông Tuấn đều đang ở Đài Loan.

Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Ðồng Hới là dự án có nguồn vốn vay ODA lớn nhất của Quảng Bình trong thời điểm hiện nay. Dưới sự điều hành của ông Nguyễn Văn Thuận, thời gian qua để xảy ra nhiều bê bối khiến dư luận bất bình như: Ðưa người nhà vào bộ máy của dự án; để xảy ra tình trạng cướp hồ sơ mời thầu vào ngày 8/3/2019. Hiện ông Thuận đã nghỉ hưu theo chế độ từ quý II, 2019.

Hậu Giang: Cán bộ ký khống, tham ô hơn 100 triệu đồng tiền mai táng

Hậu Giang: Cán bộ ký khống, tham ô hơn 100 triệu đồng tiền mai táng

Có nhiệm vụ cấp phát, chi trả cho các đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội nhưng từ tháng 1 – 6/2017, Tân tự ký khống cấp tiền mai táng phí của 28 trường hợp để chiếm đoạt tổng...
 
Lạ lùng người chết 'sống lại' lấy tiền hỗ trợ ở Thanh Hóa

Lạ lùng người chết 'sống lại' lấy tiền hỗ trợ ở Thanh Hóa

Ngoài danh sách khống, giả mạo chữ ký để lấy tiền hỗ trợ, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hà Ninh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) còn kê khai những người đã chết để lấy tiền.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU