Sách dạy trẻ kỹ năng đi trên thủy tinh, Bộ GD-ĐT yêu cầu thu hồi

(VTC News) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu thu hồi cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” có bài học Vượt qua nỗi sợ xuất bản năm 2014.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết ngày 25/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã giải trình: Cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” được xuất bản lần đầu vào năm 2014, thuộc loại sách tham khảo, không phải là sách giáo khoa trong hệ thống giáo dục phổ thông. Cuốn sách này đã được chỉnh lý và không còn sử dụng nội dung dạy học sinh vượt qua sợ hãi bằng cách đi trên thảm thủy tinh.
Cuốn sách dạy Kỹ năng sống có bài học về lòng dũng cảm đi trên thảm thủy tinh. 

Cuốn sách dạy Kỹ năng sống có bài học về lòng dũng cảm đi trên thảm thủy tinh. 

Bài học về lòng dũng cảm có bài tập đi trên thủy tinh khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều 

Bài học về lòng dũng cảm có bài tập đi trên thủy tinh khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn tồn tại cuốn sách được xuất bản năm 2014, gây bức xúc cho dư luận. Vì vậy Bộ Giáo dục yêu cầu Nhà xuất bản khẩn trương thu hồi.

Bộ cũng yêu cầu Nhà xuất bản tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân và tập thể có liên quan trong việc liên kết xuất bản cuốn sách trên và xử lý theo thẩm quyền.

"Cần rà soát lại các quy định, quy trình về liên kết xuất bản sách với các tác giả để bảo đảm sự chặt chẽ, tránh sai sót trong công tác biên tập, xuất bản loại sách này", ông Hiển nhấn mạnh.

Trước đó, nhiều phụ huynh bức xúc với nội dung liên quan đến bài học Vượt qua nỗi sợ (trang 77, cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1”, tác giả Phan Quốc Việt) sử dụng mẩu chuyện minh họa, dạy học sinh thêm dũng cảm bằng việc đi trên thảm thủy tinh.

Minh Đức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN