Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sa thải cán bộ phường Văn Miếu bị tố hành dân

Thời sự Thứ Ba, 22/08/2017 17:43:00 +07:00

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Hà Nội) cho biết, đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc cán bộ phường Văn Miếu bị tố phải 'lót tay' khi làm giấy chứng tử, chiều 22/8, bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, UBND phường đã có báo cáo gửi quận Đống Đa về việc chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Lê Hiếu theo đề nghị của Đoàn Thanh tra công vụ TP Hà Nội.

Video: Thanh tra vào cuộc vụ dân tố phải 'lót tay' cho cán bộ khi làm giấy chứng tử

Trước đó, chiều 25/7, chị Vũ Thanh Hoa đăng lên mạng xã hội mô tả “hành trình” làm giấy khai tử cho bố tại UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Chị cho biết phải đi lại nhiều lần và chứng kiến "thái độ vô cảm" của cán bộ phường là ông Nguyễn Lê Hiếu. Chị Hằng (chị gái chị Hoa) sau đó to tiếng, xưng "mày, tao" nên bị mời ra khỏi phòng.

Là người nói bà Hằng "vô văn hoá", Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu Nguyễn Thị Thúy Hà trần tình, công dân này nói rất nhiều lời xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà cũng như cán bộ phường.

111111111-1108144

 Đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội vào cuộc vụ xin giấy chứng tử cần "lót tay".

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 26/7, trả lời VTC News, bà Vũ Mai Khanh cho biết, thông tin về việc phải “lót tay” để giải quyết nhanh thủ tục hành chính là không chính xác.

Theo bà Khanh, vào ngày 20/7, bà Nguyễn Thị Thuý Hà – Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, đi họp cả ngày nhưng đến khoảng hơn 15h bà Hà về và đã ký toàn bộ giấy tờ. Thực tế lúc 2 công dân ra phòng một cửa thì mọi hồ sơ đã xong.

bo-phan-mot-cua-6474-150099670-3557-8418-1501235446-1854410

 Căn phòng xảy ra to tiếng giữa công dân và cán bộ phường Văn Miếu. (Ảnh: Vnexpress) 

Về việc lời qua tiếng lại xảy ra giữa gia đình chị Hoa và cán bộ phường, bà Khanh cho hay: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã đề nghị cán bộ mời gia đình lên để gặp trực tiếp và ngay chiều cùng ngày đã xin lỗi gia đình chị Hoa”.

Video: Đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch phường Văn Miếu

Báo cáo của Sở Tư pháp Hà Nội ngày 2/8 cũng khẳng định, không có việc cán bộ UBND phường Văn Miếu gợi ý về việc đưa phong bì 200.000 đồng để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin