Rùng mình giun sán bám đầy lõi lọc nước ở ký túc xá Đại học Kinh tế quốc dân

(VTC News) - Sinh viên sống trong ký túc xá Đại học Kinh tế Quốc dân phản ánh nguồn nước bẩn các em sử dụng thời gian gần đây.

Ngày 26/9, trên diễn đàn thông tin của Đại học Kinh tế Quốc dân đăng tải phản ánh của nữ sinh T.H.N. sống tại nhà A2, ký túc xá của trường.

T.H.N cho biết: "Sáng nay thấy nước chảy bé nên mình đi thay lọc nước, khi tháo lọc ra thì tá hỏa khi thấy giun sán ngo ngoe dày đặc trong nguồn nước, đất cát dày đặc đóng thành từng mảng. Dạo gần đây nước rất bẩn, có mùi hôi, nước đục ngả vàng dù lọc nước thường xuyên".

"Tình trạng nước đục vàng diễn ra thường xuyên nhưng hiện tượng xuất hiện giun sán thế này hôm nay tôi mới thấy", T.H.N chia sẻ và lo lắng khi tắm nước này sẽ bị ngứa, thậm chí ảnh hưởng vấn đề phụ khoa.

Rung minh giun san bam day loi loc nuoc o ky tuc xa Dai hoc Kinh te quoc dan hinh anh 1

 Ảnh được chụp vào lúc 9h45 sáng ngày 26/9/2019 tại nhà 2. (Ảnh: T.H.N)

Rung minh giun san bam day loi loc nuoc o ky tuc xa Dai hoc Kinh te quoc dan hinh anh 2

(Ảnh: T.H.N)

Phản ánh này của T.H.N nhận được sự đồng tình của nhiều thành viên. Các cựu sinh viên cho rằng, tình trạng này không phải mới, nó có từ nhiều năm trước.

"Nước như này thì các bạn ra ngoài ở cho rồi, ra trường rồi chả nhẽ lại kiếm tiền đi chữa bệnh hả?", bạn My Trần bình luận. "Mình rửa tay thôi mà da ở trong lòng bàn tay cũng ngứa", bạn Tạ Oanh bày tỏ.

"Nhà 2 dạo này nước bẩn như vậy đấy, lõi lọc chỉ một tối là nước đã nhỏ, không chảy được. Đất bám ở lõi nay còn có mùi thối bất thường, chán luôn", một sinh viên khác phản ánh.

Sự việc trên đã được các sinh viên phản ánh lên Ban quản lý Ký túc xá của trường, nhưng đến nay các em vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Trả lời VTC News chiều 26/9, đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết thông tin trên đang được ban quản lý ký túc xá kiểm tra, xác minh.

Sinh viên ký túc xá phải dùng nước bẩn: Đại học KTQD nói gì?

Sinh viên ký túc xá phải dùng nước bẩn: Đại học KTQD nói gì?

Đại diện ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết từ nhiều năm nay, lượng nước sạch của thành phố cung cấp không đủ, nên trường phải tự lọc nước cho sinh viên.
Hàng trăm hộ dân Hà Nam bức xúc bỏ tiền mua nước sạch nhưng phải dùng nước bẩn

Hàng trăm hộ dân Hà Nam bức xúc bỏ tiền mua nước sạch nhưng phải dùng nước bẩn

Mất tiền mua nước sạch nhưng hàng trăm hộ tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm.
Hạ Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU