Rùng mình cảnh 40 học sinh chen chúc trên con đò cũ rách

Cảnh hơn 40 học sinh không hề được trang bị áo phao chen chúc trên con đò cũ nát để đến trường khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Con đò gỗ dài gần 10 m, rộng chưa đến 2 m chòng chành, khó nhọc vượt qua đám bèo tây dày đặc để hàng ngày đưa đón học sinh đến trường. Đó là cảnh hàng ngày trên đoạn sông qua thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang, Hải Dương).

Ông Đào Văn Cương, chủ đò cho biết, đã làm nghề đưa đón các em học sinh qua sông được hơn 10 năm, mỗi ngày 2 lượt với tổng số khoảng 100 học sinh. Mỗi tháng, ông Cương được bố mẹ các em trả 40 nghìn đồng.

Rung minh canh 40 hoc sinh chen chuc tren con do cu rach hinh anh 1

Con đò cũ nát chở hơn 40 học sinh đến trường 

Ông Đào Xuân Phương, Bí thư Chi bộ khu 5, thị trấn Kẻ Sặt cho biết, xóm chài ở khu 5 nằm cách biệt với các khu dân cư khác bởi con sông rộng hơn 50 m. Nhiều năm qua, học sinh xóm chài đến trường đều phải vượt sông bằng chiếc đò cũ nát của ông Cương. Năm 2014, từng xảy ra vụ đắm đò khiến hơn 10 học sinh rơi xuống sông nhưng may mắn được người dân phát hiện kịp thời nên không có thiệt hại về người.

“Biết là nguy hiểm nhưng để đưa con em đến trường, chúng tôi chẳng có lựa chọn nào khác. Chiếc đò này đã cũ nát lắm rồi, trên đò chẳng có áo phao hay bất cứ đồ bảo hộ nào. Mùa mưa bão đang đến, chẳng may xảy ra vụ tai nạn thì hậu quả không biết sẽ như thế nào”, ông Phương chia sẻ.

Theo đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Dương, Trường Tiểu học Kẻ Sặt đã vận động phụ huynh cho các em đến trường bằng xe ôtô, đi đường vòng qua sông, tuy nhiên phương án này khó khả thi vì gia đình các em đều rất nghèo.

Thay mặt người dân khu 5, thị trấn Kẻ Sặt, ông Đào Xuân Phương kiến nghị: “Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng hỗ trợ trang bị áo phao để con em chúng tôi mặc khi ngồi đò. Về lâu dài, đề nghị các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ làm 1 cây cầu để xóa bỏ cảnh sống như “ốc đảo” của chúng tôi”.

>>> Đọc thêm: Học sinh đi bè mảng vượt sông dữ tới trường

Video: Tìm kiếm nạn nhân mất tích do chìm tàu trên sông Gành Hào, Bạc Liêu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU