Rúng động 7 cậu trai bị cưỡng hiếp tại trại tị nạn của Pháp

(VTC News) - Vụ việc 7 thanh thiếu niên bị cưỡng hiếp tại trại tị nạn Jungle, ngoại ô thành phố Calais của Pháp đang gây rúng động dư luận quốc gia này cũng như cộng đồng người tị nạn thế giới.

Theo Mirror, 7 nam thiếu niên trong độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi hiện được điều trị sau khi bị lạm dụng tình dục trong suốt 6 tháng qua tại trại tị nạn Jungle, nơi hiện có khoảng 3.800 người tị nạn đang sinh sống ở miền Bắc nước Pháp.
Trẻ tị nạn phải đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng tình dục hay rơi vào tay các băng nhóm buôn người 

Trẻ tị nạn phải đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng tình dục hay rơi vào tay các băng nhóm buôn người 

Tuy nhiên, theo những người dân tị nạn tại đây, cảnh sát hoàn toàn biết nhưng lại làm ngơ trước những gì đang diễn ra.

“Tôi đưa một đứa bé bị lạm dụng đến cảnh sát. Nhưng sao, họ chỉ nhún vai và lại tiếp tục câu chuyện của mình mà thôi”, một tình nguyện viên tại trại tị nạn cho biết. 

Nhiều người cho rằng không chỉ có 7 đứa trẻ này bị lạm dụng tình dục mà có tới gần 400 trẻ em đang sống trong nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần tại đây.  

“Những đứa trẻ tội nghiệp đó cứ ngỡ rời khỏi nhà, rời khỏi vòng tay của cha mẹ ở nơi quê nhà loạn lạc nghĩa là chúng sẽ có một cuộc sống an toàn hơn. Nhưng chúng đâu biết rằng, chúng lại bị cưỡng hiếp khi mới 14 tuổi. Đó là những gì đang diễn ra ở châu Âu. Và điều này thật sự không thể chấp nhận được“, tình nguyện viên này cho biết thêm. 

Video: Chơi oẳn tù tì để cưỡng hiếp tập thể bé gái

Cơ quan Cảnh sát Châu Âu Europol hồi đầu năm ước tính, 10 nghìn trẻ nhỏ tị nạn không có người thân đi cùng mất tích ở Châu Âu.
Trao đổi về vấn đề này, người phát ngôn của Save the Children cho biết: "Trẻ tị nạn phải đối mặt với nguy cơ bị lạm dụng tình dục hay rơi vào tay các băng nhóm buôn người. Đó là những gì mà chúng tôi phải chứng kiến ở Italy, Hy Lạp và nay là tại Calais". 

Cảnh sát Pháp mới đây cũng đang bắt đầu tiến hành phá dỡ các khu trại tị nạn. 

Tuy nhiên, việc này đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía người tị nạn. Một số thậm chí còn đốt nhà và tự khâu miệng để phản đối quyết định dỡ bỏ này của giới chức trách Pháp. 

Song Hy
(theo Mirror)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa