Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Rủ nhau đến bách thảo xem hoa 'xác chết' tỏa mùi đáng sợ nhất hành tinh

(VTC News) - Hoa "xác chết" tỏa mùi đáng sợ đang thu hút ánh mắt hiếu kỳ của nhiều người dân Bỉ đến vườn bách thảo chiêm ngưỡng.

Người dân ở Meise (Bỉ) đang được chiêm ngưỡng và tận thấy cây hoa "xác chết" có mùi hôi thối nhất thế giới tên là Titan Arum. Cây hoa này có nguồn gốc từ rừng rậm nhiệt đới Sumatra ở Indonesia. Titan Arum có đường kính 1,5m, cao 3m tỏa mùi như thịt đang phân hủy.

Ru nhau den bach thao xem hoa 'xac chet' toa mui dang so nhat hanh tinh hinh anh 1

 

Ru nhau den bach thao xem hoa 'xac chet' toa mui dang so nhat hanh tinh hinh anh 2

Cây hoa trông rất đẹp nhưng tỏa mùi cực kỳ đáng sợ

Sự kiện thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương. Loài hoa có mùi thịt thối rữa được phát hiện lần đầu vào năm 1878 với sự quan sát của nhà thực vật học Odoardo Beccari. Thậm chí, sau đó nó được đưa về trồng nhiều nơi ở Anh, Mỹ để nghiên cứu.

Tuy nhiên, việc trồng hoa có mùi khó chịu này phải trải qua quá trình 10 năm chờ đợi mới nở hoa. Hoa sẽ nở vài năm một lần, không nở hàng năm. Bên dưới hoa là củ ngầm nặng khoảng 70kg.

Ru nhau den bach thao xem hoa 'xac chet' toa mui dang so nhat hanh tinh hinh anh 3

 

Ru nhau den bach thao xem hoa 'xac chet' toa mui dang so nhat hanh tinh hinh anh 4

Cây hoa này có thể tỏa nhiệt tới 36 độ C

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân hoa có mùi đáng sợ là chất dimethyl đisunfua (DMDS) và dimethyl Trisulfua (DMTS) tồn tại bên trong, các phân tử của hai chất này cũng là sản phẩm phụ của quá trình lên men bia.

Chiều cao của hoa có thể hơn một người trưởng thành, cánh hoa xanh, bên trong có hàng ngàn bông hoa nhỏ như một cụm hoa.

Nghi Dung (Theo SN)
Bình luận