Rủ bạn đi đòi nợ người yêu cũ, lĩnh án 9 năm tù

Người yêu cũ mua lạp sườn nhưng chưa trả tiền, thanh niên 9X rủ bạn đến đòi và có hành vi vũ lực để lấy số tiền hơn 500.000 đồng.

Tòa án quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 12/5, đưa Phạm Xuân Hải (SN 1991, quê Hà Giang), Phan Ngọc Dũng (SN 1995, quê Phú Thọ) và Lương Thành Phú (SN 1997, quê Thanh Hóa) ra xét xử tội Cướp tài sản. Riêng Dũng còn bị truy tố thêm tội Hủy hoại tài sản.

Trương Thị Nhu (SN 1991, quê Yên Bái) có tình cảm yêu đương với Phạm Xuân Hải (SN 1991, quê Hà Giang). Được một thời gian hai người chia tay. 

Ru ban di doi no nguoi yeu cu, linh an 9 nam tu hinh anh 1

3 thanh niên cướp lại tiền nợ tại tòa sơ thẩm. 

Ngày 17/11/2015, Nhu gọi điện đặt mua lạp sườn của Hải, tổng giá trị mặt hàng này là 500.000 đồng.

Đêm 20/11/2015, Hải mang lạp sườn đến cho Nhu, chị này nhận hàng nhưng khất nợ hẹn 22/11/2015 sẽ trả.

Khuya 22/11/2015, Hải cùng bạn là Phan Ngọc Dũng, Lương Thành Phú và Triệu Thế Hòa cùng quê Hà Giang đi nhậu. Sau cuộc nhậu, Hải rủ bạn đến đòi tiền của người yêu cũ.

Phòng trọ ngoài Nhu còn có Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1998, quê Yên Bái). Khi nhóm của Hải đến, Ánh ra mở cửa. Khi vào phòng Dũng lên giọng đòi tiền thì liền bị Nhu cầm ví đập vào mặt. Chị ta cũng định cầm điện thoại để gọi cho ai đó thì bị Dũng giật lấy và đưa cho Hải bỏ vào túi quần.

Ngọc Ánh chạy vào giường cầm điện thoại chạy ra ngoài để gọi điện thì bị Hải cầm tóc lôi ngược vào phòng. Xung đột bắt đầu xảy ra.

Lúc này, Hải cất lời: “Thế giờ có trả tiền không”, thì Nhu mở ví lấy trả tiền cho người yêu cũ đồng thời đòi lại điện thoại. Tuy nhiên, Dũng đã cầm chiếc iPhone 5 đập xuống đất vỡ tan rồi cả 3 bỏ về.

Với hành vi dùng vũ lực đòi tiền, 3 thanh niên bị vướng tội Cướp tài sản. Dũng còn bị truy tố thêm tội Hủy hoại tài sản.

Theo đó, Hội đồng xét xử, Tòa án quận Hoàng Mai tuyên phạt Hải 9 năm tù giam, Phú 7 năm tù, còn Dũng 7 năm 6 tháng tù.

>>> Đọc thêm: Đòi bạn trai mua iPhone để quay clip sex, cô gái bị tống tiền lúc chia tay

Video: Cuộc đấu súng kịch liệt truy bắt kẻ tống tiền cố thủ trong căn nhà hoang

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU