‘Rooney có thể trở thành HLV’

Thể thaoChủ Nhật, 19/10/2014 07:23:00 +07:00

(VTC News) - HLV tuyển Anh - Roy Hodgson thổ lộ, ông cảm thấy thích thú với viễn cảnh được nhìn thấy Wayne Rooney trong vai trò một HLV.

(VTC News) - HLV tuyển Anh - Roy Hodgson thổ lộ, ông cảm thấy thích thú với viễn cảnh được nhìn thấy Wayne Rooney trong vai trò một HLV. 

Vào tháng tới, nếu có thể ra sân thi đấu cho Đội tuyển Anh trong trận đấu với Slovenia vào tháng tới, Wayne Rooney sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất (29 tuổi) trong lịch sử chạm ngưỡng 100 lần khoác áo Tam sư. Và hoàn toàn đủ khả năng thế chỗ vị trí cao nhất của Peter Shilton - 125 lần chơi cho tuyển Anh. 

Tiền đạo của Man Utd có trận đấu đầu tiên cho Đội tuyển Anh là vào năm 2003, trong trận đấu gặp Australia. Trải qua 11 năm, anh đã ghi được 43 bàn thắng trong 99 lần khoác áo cho Tam sư.
Roy Hodgson đang coi Rooney là hạt nhân chính của Đội tuyển Anh
 Roy Hodgson đang coi Rooney là hạt nhân chính của Đội tuyển Anh
Nói về sự kiện này, HLV trưởng Đội tuyển Anh - Roy Hogdson lại bất ngờ chia sẻ “không liên quan”, bằng lời thổ lộ mong được nhìn thấy Rooney trong vai trò mới. 

Hodgson nói: “Rooney đã khiêm tốn khi nói rằng sở dĩ cậu ấy sắp đạt được thành tích 100 lần khoác Đội tuyển quốc gia là vì được gọi tập trung từ khi còn rất trẻ. Song, theo tôi, với những gì Rooney đã thể hiện, dù là người trẻ nhất nhưng rất giống Gerrard, Lampard, Terry hay Cole. Đó là sự chuyên nghiệp lẫn kinh nghiệm thi đấu luôn ở mức cao nhất. 

Và cũng chính vì điều trên, tôi cảm thấy rất thích thú vơi viễn cảnh được nhìn thầy Rooney trong vai trò của một HLV. Bởi, tôi dám chắc rằng, sau sự nghiệp cầu thủ, Rooney đủ khả năng chỉ dẫn cho các thế hệ cầu thủ tiếp theo. Ví dụ như nếu cậu ấy có xem lại một tình huống bỏ lỡ cơ hội ghi bàn của chính mình, cậu ấy chắc chắn sẽ nói rằng, mình có thể đã có bàn thắng ở tình huống đó.

Có được mục đích sau khi nghỉ thi đấu là một sự chuẩn bị tốt”.

Clip tổng hợp 38 bàn thắng của Wayne Rooney cho Tam sư, trong khoảng  2003-2013

Cuối cùng, Roy Hodgson khẳng định: “Ghi bàn là nhiệm vụ hàng đầu của Rooney lúc này. Cậu ấy cần phải tập trung cho chiến dịch EURO 2016”. 

Trong tháng 11, ngoài trận đấu với Slovenia, Đội tuyển Anh còn có trận đối đầu khá căng thẳng gặp Scotland. 

Hoàng Tùng
Bình luận
vtc.vn