Ronaldo VN: Nghỉ bóng, phụ mẹ bán cháo gà

Thể thaoThứ Tư, 15/05/2013 01:55:00 +07:00

'Cầu thủ trẻ xuất sắc 2012' Trần Phi Sơn có lúc nghỉ bóng đá để về quê phụ mẹ bán cháo gà.

'Cầu thủ trẻ xuất sắc 2012' Trần Phi Sơn có lúc nghỉ bóng đá để về quê phụ mẹ bán cháo gà.

Phi Sơn là người con của miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh nhưng lại bén duyên với bóng đá Nghệ An. Cũng như bao đứa trẻ khác ở xứ Nghệ, bóng đá luôn thấm vào máu từ thuở nhỏ.

Những bãi đất trống, những thửa ruộng luôn là nơi để các đứa trẻ chơi đùa với những quả bóng nhựa, thậm chí là những quả bưởi, quả bóng tự chế trước khi những đôi chân đất này được làm quen với bóng da. “Từ nhỏ tôi mê bóng đá, nhiều lúc trốn nhà đá bóng vì mê các anh ở Sông Lam rồi”, Phi Sơn kể lại.

Tran Phi Son
Trần Phi Sơn trở thành cầu thủ trxuất sắc nhất năm 2012 (Ảnh: Hoàng Hùng)

Đá bóng thoát nghèo là ước mơ của những đứa trẻ ở xứ Nghệ Tĩnh. Phi Sơn cũng không phải là ngoại lệ. Gia đình Sơn chỉ có hai anh em ở huyện miền núi giáp ranh biên giới Lào. Hàng đêm, bố mẹ Sơn phải gánh bán cháo để có tiền cho hai anh em ăn học.

Phi Sơn nhớ lại: “Ngày còn nhỏ, bố mẹ tôi cực lắm, phải bán cháo gà cả đêm để anh em chúng tôi đi học. Bây giờ thương mẹ lắm, mẹ rất tận tình chu đáo và khi nào cũng lặn lội vượt hàng chục cây số để xem các con đá bóng”.

Thương mẹ nhưng Sơn cũng rất nhớ bố. “Năm 2010, khi tôi đang thi tốt nghiệp cấp 3 môn cuối thì nhận được tin ba mất. Tôi đã không kịp về để nói chuyện với ba những phút cuối đời. Bây giờ tôi ước ba được nhìn thấy tôi có được danh hiệu đầu đời này”, Phi Sơn ngậm ngùi với phần thưởng Cầu thủ trẻ hay nhất năm.

 

Tôi đã không kịp về để nói chuyện với ba những phút cuối đời. Bây giờ tôi ước ba được nhìn thấy tôi có được danh hiệu đầu đời này

Trần Phi Sơn
 
Bố Phi Sơn vì căn bệnh ung thư vòm họng đã ra đi ở tuổi 48 khi chưa nhìn thấy hai con đá bóng trưởng thành. Bố qua đời, Sơn đã nghỉ bóng đá để về phụ mẹ để nuôi giấc mơ sân cỏ cho em trai Phi Hà.

Tuy nhiên, chỉ một tháng ở nhà, nhớ bóng đá cùng sự động viên của mẹ và đặc biệt là HLV Hữu Thắng, anh trở lại. Từ đó, Sơn nhanh chóng phát triển tài năng và gặt hái thành tích liên tục ở các giải trẻ trước khi được đôn lên đội một SLNA hai năm nay.

Tài năng bóng đá xứ Nghệ nhiều vô kể nhưng luôn đi theo chiều hướng sớm nở chóng tàn. Người hâm mộ cũng đang lo lắng cho Phi Sơn. Bản thân cầu thủ này xác định rằng, bóng đá luôn chứa đựng áp lực và khi có danh hiệu áp lực càng lớn hơn. “Tôi phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng những ai đã quan tâm, tin tưởng”, Phi Sơn khẳng định.

Đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2012, người ta rất bất ngờ khi số lượng CĐV SLNA đến chật kín hội trường Nhà hát Quân đội TP HCM. Họ đến để chào đón khoảnh khắc tài năng trẻ Trần Phi Sơn được xướng tên ở hạng mục Cầu thủ trẻ xuất sắc của năm. Đã lâu lắm rồi, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ mới thật sự phát cuồng với một cầu thủ trẻ đến thế sau ánh hào quang của Văn Quyến.

Là một cầu thủ chịu khó, sinh hoạt lành mạnh nên Phi Sơn được nhiều người thương và quan tâm. Không như những cầu thủ trẻ khác sa đà vào rượu bia, ma túy, Sơn thậm chí uống một vài chai bia cũng không dám. “Tôi nhỏ con, sức khỏe không đủ đá bóng, nếu dính vào mấy thứ đó sẽ lụi tàn sự nghiệp”, Sơn nói. Ở tuổi 21, “Ronaldo Việt Nam” đã bước vào thời điểm cống hiến cho bóng đá. Hy vọng Sơn sẽ không làm người hâm mộ thất vọng.

Theo Ngoisao.net

Bình luận
vtc.vn