• Zalo

Ronaldo và Messi bầu cho ai ở giải FIFA The Best?

Thể thao Thứ Ba, 24/10/2017 07:29:00 +07:00

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không bầu cho nhau khi bỏ phiếu cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Giải FIFA The Best được FIFA khởi xướng từ năm 2016, sau khi tổ chức này ngừng hợp tác trao giải Quả Bóng Vàng với tạp chí France Football. Trong cả hai lần trao giải, Cristiano Ronaldo đều là người chiến thắng ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất. Năm 2017, anh vượt qua Lionel Messi và Neymar với 43,16% số phiếu bầu.

Là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và Argentina, Ronaldo và Messi cũng được quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu chọn. Do không được tự bầu cho chính mình, cả hai đã dành các vị trí trong lá phiếu cho các đồng đội ở CLB.

messi the best

 Ronaldo và Messi trong lễ trao giải.

Cụ thể, Ronaldo chọn lần lượt Luka Modric, Sergio Ramos và Marcelo. Trong khi đó, Messi điền tên Luis Suarez, Andres Iniesta và Neymar.

Ngoài các lá phiếu của đội trưởng và HLV trưởng đội tuyển quốc gia, kết quả của giải The Best cũng được tính toán dựa trên sự bầu chọn của đại diện các cơ quan thông tấn trên thế giới. Cổ động viên cũng được bình chọn thông qua hình thức bỏ phiếu trực tuyến trên trang chủ FIFA.

Sau giải FIFA The Best, Ronaldo, Messi, Neymar và 27 ngôi sao khác của bóng đá thế giới sẽ tiếp tục cạnh tranh cho danh hiệu Quả Bóng Vàng do tạp chí France Football tổ chức bầu chọn. Danh sách 30 ứng viên đã được công bố đầu tháng 10 và dự kiến kết quả sẽ được công bố vào cuối năm.

Khác với giải FIFA The Best, danh hiệu Quả Bóng Vàng chỉ do các nhà báo bình chọn.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều