Giống Messi, Ronaldo tuyên bố vô tội trước tòa

(VTC News) - Cristiano Ronaldo tiếp tục khẳng định anh vô tội sau khi dự phiên tòa liên quan đến cáo buộc trốn thuế vào hôm qua (31/7).

Phiên tòa diễn ra trong khoảng 90 phút ở ngoại ô Madrid và không công khai. Cristiano Ronaldo cũng không tiếp xúc với giới truyền thông sau khi rời tòa án, nhưng công ty đại diện của anh đã đăng thông cáo ngay sau đó.

Giong Messi, Ronaldo tuyen bo vo toi truoc toa hinh anh 1

 Phóng viên đợi Ronaldo bên ngoài phiên tòa nhưng đã phải ra về mà không gặp được ngôi sao người Bồ Đào Nha.

"Kho bạc Tây Ban Nha biết mọi chi tiết về các khoản thu nhập của tôi vì tôi đã cung cấp thông tin cho họ. Tôi chưa bao giờ giấu giếm điều gì hay có ý định trốn thuế", bản thông cáo nhấn mạnh lời của Ronaldo.

Theo cáo buộc của cơ quan điều tra, Ronaldo đã thực hiện hành vi gian lận thuế thông qua các hoạt động mua bán bản quyền hình ảnh với những công ty ở ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha. Ngôi sao này được xác định đã gian lận để không phải nộp khoản thuế 14,7 triệu Euro, liên quan đến các khoản thu nhập khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014.

Video: Ronaldo có thêm 2 con trai song sinh và bạn gái mới dường như đang mang bầu

Dù vậy, tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn tuyên bố anh không phạm pháp như cáo buộc của cơ quan điều tra. Ronaldo khẳng định anh không ký hợp đồng bản quyền hình ảnh với các bên trung gian để trốn thuế khi chuyển tới Real Madrid.

Ngôi sao 32 tuổi đã trả lời tòa án rằng những những việc làm đó đã được anh thực hiện từ khi khoác áo Manchester United. Tiền đạo này cho biết đó là những việc làm rất phổ biến ở Anh và được cơ quan thuế của nước này cho phép.

Cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế đối với Ronaldo vẫn đang được tiến hành. Nếu bị tuyên có tội, đương kim Quả bóng vàng sẽ đối mặt với nguy cơ nhận án phạt 15 tháng tù.

>>> Đọc thêm: U22 Việt Nam loại thêm 4 cầu thủ: Suất 'khán giả' dành cho các hậu vệ?

Minh Anh
Bình luận