Ronaldinho được trả tự do sau 5 tháng bị giam cầm ở Paraguay

Hậu trườngThứ Ba, 25/08/2020 12:55:00 +07:00
(VTC News) -

Ronaldinho được trả tự do về Brazil sau quãng thời gian bị giam cầm, quản thúc vì sử dụng hộ chiếu giả.

Ronaldinho và anh trai vừa được chính quyền Paraguay trả tự do sau 5 tháng bị giam cầm, quản thúc. Theo báo chí quốc tế, cựu sao AC Milan được phép trở lại quê nhà Brazil, kết thúc 5 tháng giam giữ.

Ronaldinho và anh trai bị bắt vào đầu tháng 3 vừa qua khi dùng hộ chiếu giả để nhập cảnh vào Paraguay. Sau 1 tháng ngồi tù, Ronaldinho thoát cảnh "xộ khám" khi đồng ý trả 1,6 triệu USD tiền bảo lãnh. Cựu cầu thủ Brazil bị quản thúc tại một khách sạn ở Asuncion để chờ ngày ra tòa xét xử.

Ronaldinho được trả tự do sau 5 tháng bị giam cầm ở Paraguay  - 1

Ronaldinho được trả tự do. 

Nếu bị kết án, Ronaldinho cùng anh trai sẽ phải chịu án tù 5 năm, nhất là khi Assis - anh trai của Ronaldinho đã có tiền án hình sự ở Paraguay. Tuy nhiên, cả hai đã được trả về Brazil. Assis không được phép rời khỏi Brazil trong 2 năm và phải trình diện định kỳ với chính quyền Brazil tại Rio de Janeiro trong khoảng thời gian này.

Ronaldinho có thể được xuất cảnh nếu muốn. Dù vậy, tiền vệ lẫy lừng một thời phải thông báo với quan chức nước ngoài về việc sẽ xuất ngoại trong bao lâu. 

Ban đầu, Ronaldinho và anh trai bị tạm giữ sau khi xuất trình các tài liệu giả khi đến Paraguay để tham gia một số sự kiện quảng cáo.

Cả hai trải qua 32 ngày trong nhà tù Agrupacion Especializada sau khi bị bắt tại Resort Yacht and Golf Club Paraguay. Sau đó, Ronaldinho và anh được quản thúc tại khách sạn. Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Ronaldinho khẳng định không biết việc hộ chiếu của mình là bất hợp pháp. 

"Chúng tôi ngạc nhiên khi biết hộ chiếu của mình không hợp pháp. Kể từ đó, mong muốn của chúng tôi là cộng tác với hệ thống tư pháp để làm sáng tỏ sự thật.

Đó là đòn giáng mạnh. Tôi không bao giờ tưởng tượng mình sẽ trải qua tình huống như vậy trong đời. Cả sự nghiệp, tôi đã tìm cách đạt đến trình độ chuyên môn cao nhất và mang lại niềm vui cho mọi người bằng thứ bóng đá của mình", Ronaldinho chua xót chia sẻ. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp