Rơi thang máy phụ, 3 công nhân thiệt mạng tại chỗ

(VTC News) - Đường ray thang máy phụ khu vực tầng 7 đang được lắp thì bị rơi xuống hố thang máy tầng 1, ba công nhân thiệt mạng tại chỗ.

Khoảng 14h ngày 22/8, tại hố thang máy phụ (thuộc tòa nhà số 3 chung cư Newlife Tower, do Công ty cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Hà Nội làm chủ đầu tư, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) phát hiện 3 công nhân đã tử vong.

Danh tính các công nhân thiệt mạng gồm: Huỳnh Giáng Nguyên (SN 1989, quê quán: Bà Rịa - Vũng Tàu); Nguyễn Hoài Phong (SN 1999, quê quán: TP.Hồ Chí Minh); Trần Hiếu Nam (SN 1995, quê quán: TP.Hồ Chí Minh).

Roi thang may phu, 3 cong nhan thiet mang tai cho hinh anh 1

 Tòa nhà nơi xảy ra vụ tai nạn lao động làm 3 công nhân thiệt mạng. (Ảnh: Kiều Mi)

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 3 công nhân trên đang lắp đường ray thang máy phụ khu vực tầng 7 thì bị rơi xuống hố thang máy tầng 1.

Video: Hiện trường vụ rơi thang máy xây dựng ở Hà Nội

Ngay khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và TP Hạ Long đến hiện trường phối hợp với chủ đầu tư đưa nạn nhân ra khỏi khu vực tai nạn. Đồng thời tổ chức thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị nạn. Tỉnh cũng đã trao hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có người bị nạn.

Hiện, chủ đầu tư tạm dừng thi công để kiểm tra điều kiện an toàn lao động.

>>> Đọc thêm: Thang máy rơi tự do từ tầng 14, một thanh niên may mắn thoát nạn

Kiều Mi - Minh Khang
Bình luận